Thứ Sáu , Tháng Một 18 2019
Home / Chiến Lược PR Sản Phẩm / 10 Ý TƯỞNG PR SÁNG TẠO

10 Ý TƯỞNG PR SÁNG TẠO

Trên con đường  hướng tới thành công, mọi công ty đều cần PR để đạt hiệu quả nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo 10 ý tưởng sáng tạo dưới đây để có được một kết quả PR như mong muốn, giúp bạn quảng bá danh tiếng của công ty mình, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh.

PR-sang-tao1

 1. Tạo ra các sự kiện, ngày kỷ niệm

Vào những năm 1991, khi đang giảng dạy bộ môn kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, Jacquenline Whitmore, thành viên sáng lập kiêm giám đốc Trường lễ tân và ngoại giao Palm Beach tai Florida, thường xuyên được các học iên hỏi về phép xã giao liên quan đến hoạt động điện thoại di động. “Tôi đã nhận thấy cần phải làm rõ vấn đề này”, Whimore kể lại “nên tôi quyết định tạo ra một sự kiện Chase ( một lịch trình được giới doanh nghiệp và truyền thông Mỹ sử dụng, bao gồm cả những ngày lễ truyền thống và những ngày lễ mới đặt ra). Vào tháng 7 năm 2002, Tháng xã giao điện thoại di động quốc gia (National Cell Phone Courtesy) đã chính thức được tổ chức, và Jacqueline có được danh tiếng trong công chúng quốc gia cũng như địa phương, đồng thời bà còn có được nhiều khách hàng mới. Nếu muốn, bạn cũng có thể làm như Jacqueline: đăng ký một ngày lễ mới.

  1. Viết sách

Các khách hàng tiềm năng luôn ngưỡng mộ tác giả của những cuốn sách thậm chí cả khi cuốn sách của họ có bản lượng in không lớn lắm. Trên thực tế, khi viết một cuốn sách, bạn đã thể hiện cho khách hàng thấy bạn là người có kiến thức sâu rộng và đáng tin cậy. Thêm vào đó, bạn có thể bán cuốn sách của mình hay sử dụng nó như sản phẩm đính kèm- điều có tác dụng lan tỏa rát lớn đối với tên tuổi và danh tiếng của bạn. Chưa kể tác giả của cuốn sách thường là nguồn phỏng vấn ưa thích các đài phát thanh, truyền hình.

  1. Giành một giải thưởng kinh doanh

Nếu bạn nghĩ rằng việc giành được một giải thưởng kinh doanh là vô cùng khó khăn thì chắc chắc bạn sẽ không đủ khả năng để tham gia một cuộc chạy đua. Nhiều giải thưởng kinh doanh được truyền thông tài trợ nên đây sẽ là cơ hội tốt để giới thiệu tên tuổi người chiến thắng và viết nên những câu chuyện về họ. Bạn thấy không, đây quả là một cơ hội PR tuyệt vời. Khi đạt được giải thưởng, bạn có thể công bố khách hàng hiện tại và tiềm năng trên trang web hay trên các tài liệu tiếp thị như một cách khẳng định vị trí của bạn trên thị trường.

  1. Tham gia vào các chương trình truyền hình phổ biến

Gần đây, Wen Moss, nhà tư vấn tài chính và cũng là người từng tham gia Chương trình truyền hình nổi tiếng ở Anh có tên là The Apprentice ( Người học việc) đã viết cuốn sách Starling From Scratch ( Bắt đầu từ vạch xuất phát) khá ăn khách. Quả thật, nếu Wes không là “người thật việc thật” có mặt trong chương trình truyền hình The Apprentice thì có lẽ cuốn sách của ông có lẽ không được nhiều người biết đến như vậy. Giờ đây, với một cuốn sách được xuất bản, danh tiếng của ông trở nên nổi như cồn.

  1. Tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn miễn phí

Jacqueline Bonfiglio-Naja, nhà thẩm mỹ học và là chủ tích công ty Jacqueline chuyên về các giải pháp chăm sóc da rại North Darmouth, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo tư vấn miễn phí với chuyên đề chăm sóc tại nhiều địa phương khác nhau từ nhiều năm nay. “Qua các buổi hội thảo, mọi người biết đến tôi nhiều hơn. Từ đó, tôi có thêm các khách hàng mới và cộng đồng cũng đánh giá tôi cao hơn”.

  1. Thiết lập hệ thống thư tin tức điện tử

Jeffrey Gitomer North Carolina, một chuyên gia bán hàng luôn có trên 100 ngàn người trong danh sách khách hàng nhận bản tin gửi qua thư điện tử hàng tuần của ông. Đây là một công cụ PR vô cùng hiệu quả, đảm bảo tên tuổi của ông luôn hiện diện trong trí nhớ của khách hàng hiện tại và tiềm năng. Ngoài ra, ông còn có thể quảng bá dịch vụ của mình trong các thư này và kết quả là chúng đã trực tiếp đem về cho ông hơn nửa triệu USD doanh thu mỗi năm.

  1. Tận dụng khách hàng của các công ty khác

Hợp tác trong kinh doanh và liên kết các khu vực bán hàng với các công ty khách luôn là một giải pháp khôn khéo. Mỗi công ty đều có thể có được nhiều lợi ích từ khách hàng của những công ty khác vì khách hàng của công ty mà bạn liên kết có thể biết về công ty của bạn nhiều hơn. Ví dụ: Cửa hàng bánh ngọt We take the Cake tại Ft. Layderale,Floria đã mơ một quầy hàng nhỏ trong khu vực trưng bày của công tu bán hoa Field of Flowers địa phương, nơi khách hàng mua hoa sẽ được tiếp thị bánh ngọt và ngược lại. Việc sản phẩm của bạn hiện hữu mình sẽ gia tăng đáng kể cơ hội có đươcn ngày một nhiều khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn hơn.

  1. Tham gia vào các tổ chức thương mại địa phương

Vài năm trước đây, Brab Friedman, một nhà tổ chức chuyên nghiệp, chủ tịch hãng Organize IT đảm nhiệm cương vị chủ tịch Hiệp hội các nhà tổ chức chuyên nghiệp quốc gia. Vào thời điểm đó, trên chương trình The Dr.Phil Show đang bàn về câu chuyện “nhà nội trợ tồi nhất nước Mỹ” với nhân vật chính là một phụ nữ có lối sống rất thiếu tổ chức. Với tư cách là chủ tịch Hiệp hội các nhà tổ chức chuyên nghiệp quốc gia, Brab có đủ lý lẽ và điều kiện để tham gia vào chương trình này. Từ đó, kết quả kinh doanh cùng danh tiếng của bà đã gia tăng đáng kể.

  1. Tạo ra một tranh luận rắc rối

Đã 4 năm qua, kể từ hi Land of Odds, một công ty chế tác ngọc trai tại Nashville, Tennessee, tổ chức cuộc tranh luận hàng năm về chuỗi hạt ngọc xấu nhất. Cuộc bàn cãi vô tiền khoáng hậu này đã đem lại cho công ty sự nổi tiếng trong công chúng từ năm này qua năm khác. Như vậy, việc tạo ra một cuộc tranh luận với những rắc rối khó giải đáp sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn trở nên đặc biệt trên thị trường, đồng thời thu hút nhiều sự chú ý của công chúng đến với sản phảm, dịch vụ của bạn.

  1. Làm công tác xã hội

Hãy nghĩ về công việc xã hội như một sự đầu tư, qua đó biểu lộ tài năng và tên tuổi củ bạn tới các khách hàng tiềm năng. Khi đại lý quảng cáo Colle+McVoy, Minnesota, thực hiện các công việc xã hội và quyên góp cho Quỹ môi trường tại St.Paul, Minnesota, hãng đã nhận được ngày một nhiều hơn các hồi âm tích cực từ phía cộng đồng. Thậm chí hãng còn  được mời cộng tác với Văn phòng trợ giúp môi trường bang Minnesota.

10 ý tưởng PR sáng tạo mà chúng tôi giới thiệu trên đây có thể rất hữu ích và phù hợp đối với bất cứ loại hình kinh doanh nào. Việc áp dụng một hoặc một vài ý tưởng trên sẽ giúp bạn gia tăng rất nhanh danh tiếng của bản thân và cùng với đó là mức độ thành công trong kinh doanh mà bạn xứng đáng có được.

Nguồn Marketing Việt Nam

About hoanhan

Check Also

25 cách đơn giản để xây dựng danh sách gửi Email Marketing

Bạn có biết rằng trung bình data khách hàng giảm xuống 22.5% mỗi năm? Lý …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *