Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Thiết Kế In Ấn Và Quảng Cáo / FACEBOOK- KÊNH TRUYỀN THÔNG HỮU HIỆU NHẤT DÀNH CHO GIỚI TRẺ

FACEBOOK- KÊNH TRUYỀN THÔNG HỮU HIỆU NHẤT DÀNH CHO GIỚI TRẺ

Theo một khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường OMD (Malaysia) và Epinion (Đan Mạch) , đa phần những thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13-21 tại Việt Nam là những người sử dụng điện thoại và các phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất.

facebook-front_179_3177486a

Theo khảo sát, hiện có đến 64% những người tiêu dung trẻ Việt Nam xem các thông tin được chia sẻ từ bạn bè trên Faceebook là nguồn tin số 1 về các thương hiệu. Ngoài ra, Việt Nam là những người sử dụng điện thoại và phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất.

Tính đến nay, Facebook đã có đến hơn 30 triệu người dùng tại Việt Nam. Đây là một mức tăng vô cùng ấn tượng khi trước đó 3 năm con số này chỉ mới dừng lại ở mức 8.5 triệu người dùng. Ứng dụng Facebook Messenger cũng trở thành kênh phổ biến thứ nhì trong giới trẻ.

Báo cáo người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam được thực hiện bởi công ty tiếp thị DI cho biết, các phương tiện truyền thông xã hội là hoạt động chính và chiếm đến hơn 80% các hoạt động của người dùng smarphone ( đa phần là những người được khảo sát có độ tuổi dưới 25).

Còn số liệu thống kê từ We Are Social thì ước tính rằng có hơn 26 triệu người trên toàn lãnh thổ Việt Nam đang sử dụng điện thoại để truy cập vào các trang mạng xã hội.

Số liệu tổng hợp của eMarketer cho biết Việt Nam hiện đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát tiển của thị trường smartphone. Tính riêng trong các nước Châu Á thì người Việt Nam đang dẫn đầu trong thị trường này, dự kiến đến năm 2015 tốc độ này đạt 24.3%

Như vậy, đến năm 2019, số lượng người sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam có thể tăng lên con số 35.2 triệu người thay vì mức 20.7 triệu người như thời điểm hiện nay. Tại Việt Nam đang có trên 90% người dùng Internet có điện thoại thông minh,  và có đến 1/3 thời gian truy cập trực tuyến thông qua điện thoại.

Việc tăng trưởng không ngừng số lượng người dùng đang góp phần tạo ra nhiều cơ hội mới cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Theo con số ước tính thì trong năm nay thị trường thương mại điện tử sẽ tạo ra được 4 tỷ USD doanh thu, tăng 471% so với năm 2012.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

About hoanhan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *