Công Ty Truyền Thông Hòa Nhan http://hoanhan.com Sức Mạnh Của Thông Điệp Thu, 19 Apr 2018 10:54:24 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.7.12 Công ty mẹ Google đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft http://hoanhan.com/cong-ty-me-google-dau-tu-1-ty-usd-vao-lyft/ http://hoanhan.com/cong-ty-me-google-dau-tu-1-ty-usd-vao-lyft/#respond Thu, 16 Nov 2017 08:14:20 +0000 http://hoanhan.com/?p=586 Cuộc chiến trong lĩnh vực xe tự lái đang trở nên hỗn độn hơn do sự đầu tư chồng chéo từ Alphabet.

Alphabet, công ty mẹ của Google đã công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD vào hãng xe tự lái Lyft. Dòng vốn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy Lyft phát triển ấn tượng hơn tại Mỹ trong khi đối thủ Uber đang nỗ lực phục hồi sau 1 năm đầy tai tiếng nhằm thay đổi phương thức điều hành và kiểm soát pháp lý.

Lyft vẫn đang duy trì vị trí phía sau Uber về cả thị phần và định giá thị trường. Khoản đầu tư gần đây nhất vào Lyft trị giá 11 tỷ USD, tăng từ 7,5 tỷ USD tháng 4 vừa qua. Trong khi đó, Uber được định giá gần đây nhất vào khoảng 70 tỷ USD. Công ty này cũng nhận được khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD từ doanh nghiệp Nhật- SoftBank.

Alphabet đã đầu tư vào Lyft theo CapitalG, công ty đầu tư vốn sở hữu tư nhân trực thuộc tập đoàn. Ông David Lawee đang làm việc tại CapitalG sẽ tham gia vào Ban giám đốc của Lyft. Ông Lawee cho hay: “CapitalG rất vinh dự được cộng tác với các nhà sáng lập và ban lãnh đạo của Lyft. Dịch vụ chia sẻ chuyến đi vẫn còn ở giai đoạn non trẻ và chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng ngoạn mục của Lyft”.

Năm 2013, Google đã đầu tư 258 triệu USD vào Uber thông qua một công ty vốn đầu tư mạo hiểm khác có tên Google Ventures, sau được Alphabet đối tên thành GV. Theo ông Patrick Lenihan, người phát ngôn của Google, hai khoản đầu tư này “được vận hành tách biệt”.

Người khổng lồ tìm kiếm đã đóng vai trò đồng minh lớn của Uber với khoản đầu tư lớn nhưng sau đó mối quan hệ trở nên xấu đi khi công ty này đầu tư vào xe tự lái, một lĩnh vực quan trọng của Google. Thêm nữa, công ty con Waymo của Alphabet đang kiện Uber về vấn đề sở hữu trí tuệ xoay quanh công nghệ xe hơi tự lái. Do đó, việc đầu tư và kiện tụng khiến 2 công ty rơi vào tình trạng chồng chéo. Điều này đồng nghĩa với quyết định đầu tư vào Lyft, Alphabet đang trực tiếp đối đầu với Uber.

Thu Trang / CNN
* Nguồn: ICT News

]]>
http://hoanhan.com/cong-ty-me-google-dau-tu-1-ty-usd-vao-lyft/feed/ 0
Vì sao Google chọn xây trung tâm dữ liệu tại Singapore và Đài Loan?  http://hoanhan.com/vi-sao-google-chon-xay-trung-tam-du-lieu-tai-singapore-va-dai-loan/ http://hoanhan.com/vi-sao-google-chon-xay-trung-tam-du-lieu-tai-singapore-va-dai-loan/#respond Thu, 16 Nov 2017 08:12:10 +0000 http://hoanhan.com/?p=582 Hiện tại, Google chỉ có 2 trung tâm dữ liệu tại châu Á, nằm ở Singapore và Đài Loan. Vì sao gã khổng lồ tìm kiếm Internet lại chọn nước này?

3 tháng cuối năm 2014, Internet châu Á tăng trưởng đúng bằng với dân số Canada. Tỉ lệ tăng trưởng ấn tượng này là lý do vì sao Google muốn thiết lập sự hiện diện tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC), theo ông Joe Kava, Phó Chủ tịch trung tâm dữ liệu Google.

Trong một hội thảo cùng năm, ông Kava lưu ý hơn một nửa dân số thế giới đang sống tại châu Á, chiếm gần một nửa người dùng Internet toàn cầu. Mỗi ngày, có nhiều người dùng Internet mới tại APAC hơn bất kỳ khu vực nào khác, là động lực hoàn hảo để Google đặt các trung tâm dữ liệu gần hơn với khách hàng mà họ đang phục vụ, đặc biệt khi đây cũng là nơi nhiều người chưa được online.

Năm 2013, Google mở hai trung tâm dữ liệu tại APAC, đặt tại Jurong West (Singapore) và Changhua (Đài Loan). Dù được thiết kế và xây dựng cùng lúc, chúng lại vô cùng khác biệt. Trung tâm dữ liệu Singapore xây trên diện tích hơn 24.000m2 trong khi Đài Loan là gần 150.000m2. Đến năm 2015, Google thông báo mở rộng trung tâm dữ liệu tại Singapore sang cơ sở thứ hai lớn hơn nằm kế bên. Cũng trong năm 2013, Google từ bỏ kế hoạch xây trung tâm thứ ba tại Hồng Kông. Theo TechCrunch, nếu xét giá đất ở châu Á, mở rộng trung tâm sẵn có được ưa chuộng hơn là mở một trung tâm mới toanh.

Ông Joe Kava giải thích lý do chọn Singapore làm nơi xây trung tâm dữ liệu: “Chúng tôi nhìn vào một số yếu tố như net neutrality (bình đẳng Internet), môi trường kinh doanh và quyền riêng tư dữ liệu. Singapore là lựa chọn dễ dàng nếu đánh giá tất cả những điều này và họ là một trong những nước đứng đầu trong danh sách của chúng tôi tại châu Á”.

Dường như ông không e ngại khí hậu nóng ẩm ở đây vì một số trung tâm dữ liệu khác của Google cũng đang đối diện với thách thức tương tự. Điều quan trọng là nó phải được thiết kế đúng ngay từ đầu. Dù vậy, bất chấp sự nhiệt thành đối với Singapore, ông thừa nhận xây trung tâm dễ hơn nhiều nếu có nhiều đất hơn. Hạn chế về đất đai và các quy định khác buộc Google phải xây dựng trung tâm dữ liệu cao tầng đầu tiên tại đây.

 

Trên website Google, công ty cũng nêu lý do chọn lựa Singapore: đó là đất nước này mang đến sự kết hợp hoàn hảo của cơ sở tạ tầng đáng tin cậy, lực lượng lao động lành nghề và các quy định thân thiện với doanh nghiệp, cam kết minh bạch. Singapore còn có nền kinh tế Internet sôi động; nằm ở trung tâm một trong những thị trường Internet phát triển nhanh nhất thế giới nơi hàng triệu người dùng mỗi ngày lên mạng để tìm kiếm thông tin, giải trí, cơ hội kinh doanh mới và tương tác với bạn bè, gia đình.

 

Trong khi đó, trung tâm dữ liệu đặt tại Đài Loan được thiết kế để trở thành trung tâm thân thiện với môi trường và hiệu quả nhất. Nơi này sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng nhiệt và làm mát ban đêm. Hệ thống hoạt động như sau: làm mát nước vào ban đêm, khi nhiệt độ thấp hơn, lưu nước lạnh trong các thùng lớn để duy trì nhiệt độ trước khi bơm ra toàn cơ sở để làm mát máy chủ trong cả ngày. Một nhóm gồm hơn 60 nhân viên toàn thời gian Google giúp vận hành trung tâm bên cạnh nhiều nhân viên hợp đồng bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Về lý do chọn Đài Loan, Google viết trên website: Đài Loan là trung tâm công nghệ cao với lịch sử hỗ trợ các sáng kiến và đầu tư nước ngoài, nằm ngay ở trái tim châu Á. Để cấp năng lượng cho ngành công nghiệp công nghệ cao và nền kinh tế Internet, Đài Loan đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, nhân tài đẳng cấp thế giới và môi trường pháp lý ổn định. Cũng như mọi trung tâm khác trên toàn cầu, quyết định chọn Chuanghua được dựa trên một quy trình đánh giá khắt khe, triệt để, cân nhắc đến nhiều yếu tố như vị trí, cơ sở hạ tầng, nhân lực, quy định kinh doanh hợp lý và chi phí.

 

Du Lam

* Nguồn: ICT News

]]>
http://hoanhan.com/vi-sao-google-chon-xay-trung-tam-du-lieu-tai-singapore-va-dai-loan/feed/ 0
Vì sao không nên tiếp thị trực tuyến “nhỏ giọt”?  http://hoanhan.com/vi-sao-khong-nen-tiep-thi-truc-tuyen-nho-giot/ http://hoanhan.com/vi-sao-khong-nen-tiep-thi-truc-tuyen-nho-giot/#respond Thu, 16 Nov 2017 04:18:52 +0000 http://hoanhan.com/?p=579 Mỗi tháng, trung bình các chủ cửa hàng trực tuyến vừa và nhỏ chi cho tiếp thị trực tuyến 5 – 10 triệu đồng. Đây là số liệu được công bố từ kết quả khảo sát thực hiện ngẫu nhiên trên 2.000 khách hàng là các chủ cửa hàng trực tuyến của Bizweb vào tháng 1/2016.

Tuy nhiên, với số ngân sách này, các chủ cửa hàng thường đầu tư phân tán với rất nhiều hình thức tiếp thị, dẫn đến hiệu quả chưa được như mong muốn.

Đa dạng kênh quảng cáo

Theo khảo sát, các kênh tiếp thị trực tuyến như Facebook, Google Adwords, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), email marketing, seeding diễn đàn (forum seeding) và đăng bài trên báo chí được sử dụng tại hầu hết các cửa hàng tham gia khảo sát. Trong đó, quảng cáo trên Facebook hiện là kênh tiếp thị hàng đầu với 87% cửa hàng sử dụng, tiếp theo là SEO với 68% và seeding diễn đàn với 67%.

Khác với những thương hiệu lớn có nhân viên chuyên trách hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài để thực hiện quảng cáo trên Facebook và SEO, các chủ cửa hàng trực tuyến vừa và nhỏ đang tự tìm tòi và thực hiện tiếp thị trực tuyến.

Có đến 58% cửa hàng có doanh thu dưới 50 triệu đồng/năm đang tự thực hiện quảng cáo trên Facebook, 37% đối với SEO và với Google Adwords là 31%. Tương tự, các cửa hàng có doanh thu cao hơn, có khi đến trên 1 tỷ đồng/năm, cũng tự chạy chiến dịch quảng cáo, tiếp thị.

Với ngân sách nằm trong khả năng, tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu cộng với am hiểu về kỹ thuật hoặc chịu khó tìm tòi, học hỏi từ các cộng đồng là các chủ cửa hàng có thể tự tin thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Với SEO, mặc dù yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với thiết lập quảng cáo, nhưng sự phát triển của các nền tảng bán hàng trực tuyến đã cho phép người dùng can thiệp, hỗ trợ SEO và tự đưa website lên top là việc hoàn toàn trong tầm tay của các chủ cửa hàng.

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, hình thức này còn giúp các chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quát về tình hình tiếp thị cũng như có sự thay đổi kịp thời và phù hợp.

Hiệu quả có được như mong muốn?

Trong khi kênh quảng cáo đa dạng mà nguồn lực và tài chính có hạn thì liệu các chủ cửa hàng kinh doanh trực tuyến có đạt được hiệu quả như mong muốn?

Anh Nguyễn Văn Lợi – chủ cửa hàng thực phẩm sạch Standard Food chia sẻ: “Facebook mang lại nhiều đơn hàng hơn so với các kênh khác nhưng khi mới chạy quảng cáo, do mình chưa hiểu rõ cách thực hiện nên hiệu quả chưa cao”.

Sau một thời gian tìm tòi, thậm chí “đốt tiền” cho Facebook, anh Lợi đã tự thực hiện được các quảng cáo trên Facebook và có được lượng đơn hàng cao hơn khi biết nhắm đúng đối tượng khách hàng và tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên, không phải chủ cửa hàng nào cũng may mắn như anh Lợi khi có chiến dịch quảng cáo hiệu quả tạo ra đơn hàng. Ông Ngô Quốc Tài – Giám đốc Công ty Vietteam cho biết: “Tôi đã từng sử dụng Google Adwords và Facebook Ads, lượng khách hàng biết đến Công ty khá nhiều nhưng chất lượng khách hàng cũng như tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng chưa được tốt lắm”.

Mặc dù hiệu quả từ việc tự thực hiện quảng cáo trên các kênh quảng cáo đối với các chủ cửa hàng trực tuyến vẫn còn là ẩn số, nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới đây.

Ông Trần Trọng Tuyến – TGĐ Công ty CP Công nghệ DKT đánh giá, hiệu quả của việc quảng cáo trên Facebook hay các hình thức tiếp thị khác như Google Adwords, email marketing… phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tìm hiểu và kỹ năng của các chủ cửa hàng. Do vậy, họ rất cần những nền tảng hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ.

Hiện nay, với việc tự thực hiện SEO, các nền tảng bán hàng trực tuyến như Bizweb, Shopify… đều đã có công cụ hỗ trợ các chủ cửa hàng trong tối ưu hóa và tùy biến website nhanh chóng.

“Vấn đề quan trọng nhất là thái độ tích cực học hỏi của chính chủ cửa hàng, kết hợp cùng các công cụ hỗ trợ, việc tự thực hiện SEO hay quảng cáo đa kênh sẽ đem lại doanh thu, khách hàng nhiều hơn cho các cửa hàng kinh doanh trực tuyến trong thời gian tới”, ông Tuyến tư vấn.

Quỳnh Anh

* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

 

]]>
http://hoanhan.com/vi-sao-khong-nen-tiep-thi-truc-tuyen-nho-giot/feed/ 0
5 điều không nên làm với khách hàng trực tuyến  http://hoanhan.com/5-dieu-khong-nen-lam-voi-khach-hang-truc-tuyen/ http://hoanhan.com/5-dieu-khong-nen-lam-voi-khach-hang-truc-tuyen/#respond Thu, 16 Nov 2017 04:16:31 +0000 http://hoanhan.com/?p=576 Dù doanh nghiệp muốn gắn kết khách hàng qua trang web hay muốn họ thường xuyên theo dõi các hoạt động của mình trên các kênh mạng xã hội, một điều vô cùng quan trọng là phân biệt những hành vi sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực và những hành vi có tác động ngược đối với nỗ lực gắn kết khách hàng.

Khi không thể nhận rõ ranh giới giữa hai loại hành vi này, bạn sẽ vô tình đẩy khách hàng ra xa mình hơn.

Bạn có thể tăng cơ hội thành công cho những nỗ lực gắn kết khách hàng bằng việc tránh 5 điều “không nên” dưới đây trong thời đại truyền thông số:

 1. Không nên coi nhẹ điều khách hàng thực sự tìm kiếm

Khi các chủ doanh nghiệp lựa chọn và duyệt các thiết kế trang web cho công ty, với tư duy sáng tạo của mình, họ đôi khi có xu hướng “bị hấp dẫn” bởi những thứ “gây sốc và kích thích trí tò mò”, hay dễ có cảm tình với những thiết kế màu sắc bắt mắt hoặc nhiều hình ảnh. Đây thực chất là một nhu cầu rất dễ hiểu của con người – nhu cầu tạo ra sự khác biệt của riêng mình so với các đối thủ, tạo ra sự đa dạng và độc đáo cho trang web của mình.

Nhưng cũng chính từ nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp lại vô tình lờ đi giá trị căn bản của trải nghiệm khách hàng trực tuyến.

“Hãy hỏi chính mình: Khi ai đó thăm trang web của bạn, người đó tìm kiếm cái gì?” – Drew Hendricks, một trong những tác giả của Forbes viết – “Có phải họ đang tìm kiếm đường đến văn phòng của bạn? Giá sản phẩm của bạn? Hay những mẫu sản phẩm/thiết kế, dự án bạn đã làm? Nếu như khách hàng không thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang cần ngay trên trang đích đến, còn được gọi là landing page, sau khi click chuột vào mẫu quảng cáo dẫn đến trang web của bạn, tất cả những thứ đồ hoạ hoa mỹ sẽ chẳng là gì, và tất nhiên, chúng sẽ không thể giúp bạn “giành” được người khách hàng tiềm năng đó”.

 1. Không nên phức tạp hóa trải nghiệm của người dùng

Tương tự như trên, khi thiết kế một trang web, việc để quá nhiều chữ, hoặc sử dụng quá đà những hình ảnh màu mè trên trang đích đến, chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn muốn rời xa bạn ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng, khách hàng sẽ không “đọc” mọi thứ trên trang web của bạn. Nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải, cùng với những hình ảnh và đồ họa hỗ trợ cần phải dễ dàng cho người dùng, giúp họ hiểu ngay khi đọc lướt, trong khi vừa cung cấp đủ thông tin và đủ tính thuyết phục.

“Trong truyền thông số, những khoảng trắng cũng có tầm quan trọng giống hệt như trong quảng cáo truyền thống” – Giám đốc marketing của Advertise.com, Jordan Bell nhấn mạnh – “Và hãy nhớ rằng, ngoài thông điệp bạn đang muốn giao tiếp với khác hàng, bạn càng đưa cho họ nhiều lựa chọn ngoài lề bao nhiêu, họ càng không quan tâm bấy nhiêu”.

Những bí kíp bỏ túi:

 1. Hãy chắc chắn rằng mỗi trang trong website của bạn đều có thông điệp kêu gọi hành động, còn được biết đến là ” call-to-action”.
 2. Đừng làm phiền khách hàng bằng cách yêu cầu họ đăng ký hoặc cung cấp email để có thể tiếp tục xem thông tin trên trang web của bạn. Họ sẽ sẵn lòng rời bỏ trang web của bạn thay vì tiết lộ thông tin cá nhân.

Bên cạnh trang web doanh nghiệp, các kênh truyền thông mạng xã hội chính là nơi bạn sẽ có tương tác và gắn kết nhiều nhất với các khách hàng tiềm năng. Bạn cũng cần tuân theo những “phép lịch sự tối thiểu” trong truyền thông số, để những nỗ lực gắn kết khách hàng với thương hiệu của bạn không tạo ra “hiệu ứng ngược”.

 1. Không nên cố gắng tiếp cận tất cả các mạng xã hội theo phương pháp “vô ích”

Có vẻ như các khách hàng tiềm năng của bạn đều đang “ẩn nấp” đâu đó trên các mạng xã hội, nhưng việc nỗ lực có mặt trên tất cả các mạng xã hội là một cách tiếp cận ngắn hạn và sẽ không đem lại hiệu quả gì.

Thay vào đó, hãy tập trung vào các kênh mạng xã hội nơi các khách hàng tiềm năng của bạn có tần suất xuất hiện cao nhất. Nội dung hay chủ đề gì hấp dẫn họ nhất? Bạn sẽ có thể đóng góp gì vào những cuộc đối thoại này? Để thu lợi nhiều nhất từ mỗi đồng chi phí được đầu tư vào mạng xã hội, hãy tập trung nỗ lực của bạn vào những kênh này và đặt ra một lịch trình thường xuyên để đăng tải những nội dung có giá trị.

“Cập nhật thông tin chéo, đăng tải những mẩu chuyện vui, video, đưa ra các câu hỏi đố vui…sẽ có ích, nhưng bạn cần có một lịch trình đăng tải nội dung đều đặn và cần theo chặt lịch trình này” chuyên gia marketing số, Brett Relander nói. “Khách hàng của bạn sẽ dần quen với sự có mặt của bạn và sẽ biết rằng bạn đang cố gắng tương tác và duy trì mối quan hệ với họ”.

 1. Không nên nuông chiều bản thân với những “lời ca ngợi”

Có thể nói, không có cách nào khiến bạn “mất điểm” trong mắt khách hàng tiềm năng nhanh hơn việc liên tục nói với họ trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter… rằng sản phẩm hay thương hiệu của bạn tốt đến như thế nào. Những người dùng mạng xã hội, đặc biệt nhạy cảm và rất hiểu những chiêu thức quảng cáo cá nhân, dù là bạn có giỏi che giấu như thế nào.

 1. Không bao giờ, tranh cãi với khách hàng trên mạng

Các kênh mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là Facebook, chính là những nơi lý tưởng mà khách hàng thường lựa chọn để phàn nàn về những trải nghiệm của họ đối với một sản phẩm hay dịch vụ.

Thật là không dễ chịu gì khi thấy tên tuổi của mình bị bôi nhọ dù ở bất kỳ văn cảnh nào, tuy nhiên, dù bạn có cảm giác như thế nào về lời phàn nàn đó, nó có chính xác hay không, đừng bao giờ phản hồi một cách khó chịu, bực dọc hay biện hộ một cách kịch liệt cho mình.

Việc tranh cãi với khách hàng không những không dẫn đến đâu, mà còn càng đẩy họ xa bạn hơn. Họ có thể sẽ không muốn theo dõi những hoạt động của doanh nghiệp của bạn nữa, và thậm chí, không bao giờ cân nhắc mua hàng của bạn dù họ có nhu cầu.

Điều này nghe có vẻ rất ít khi xảy ra với các chủ doanh nghiệp. Nhưng chỉ cần trang Facebook của bạn được quản lý bởi một nhân viên ít kinh nghiệm hoặc chưa từng được đào tạo để xử lý những tình huống tương tự, hoặc đôi khi, một nhân viên nào đó trong công ty bạn, do không thể kiềm chế được cảm xúc, đưa ra những lời nhận xét bực mình với khách hàng ngay trên trang Facebook của công ty. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này lại có thể khiến nỗ lực của cả đội nhóm trước đó bị đổ xuống sông xuống bể.

Thừa nhận vấn đề, nỗ lực giải quyết vấn đề đó trước mặt tất cả khách hàng, để họ ghi nhận rằng bạn đang áp dụng cách giải quyết lấy khách hàng làm trọng tâm. Mục tiêu của bạn ở đây là – với tất cả những kênh truyền thông số – tạo ra cho những khách hàng hiện tại và tiềm năng cảm giác được đối xử với sự tôn trọng và những nhu cầu của họ được đặt lên trên hết những nhu cầu của bạn.

Trần Huyên

* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

]]>
http://hoanhan.com/5-dieu-khong-nen-lam-voi-khach-hang-truc-tuyen/feed/ 0
Bí quyết tạo trang bán hàng online hút khách http://hoanhan.com/bi-quyet-tao-trang-ban-hang-online-hut-khach/ http://hoanhan.com/bi-quyet-tao-trang-ban-hang-online-hut-khach/#respond Thu, 16 Nov 2017 03:31:14 +0000 http://hoanhan.com/?p=573 Một số mẹo và thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khánh hàng.

Trong thời đại thương mại điện tử ngày càng cạnh tranh khốc liệt hiện nay, khánh hàng từ bỏ giỏ hàng là một vấn đề lớn với các công ty, cửa hàng bán hàng trực tuyến. Một số mẹo và thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khánh hàng, và ngăn chặn họ bỏ lại giỏ hàng vừa chọn.

Theo Viện nghiên cứu Baymard, trung bình 69% khách hàng online từ bỏ đơn hàng giữa chừng, trong khi một khảo sát riêng của Baymard thực hiện trên 1.044 khách hàng chỉ ra rằng, 27% khách hàng làm vậy vì quá trình thanh toán quá dài hoặc phức tạp.

Thử một số thủ thuật sau đây, bạn có thể đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm mua sắm dễ chịu, hiệu quả và không bỏ dở giữa chừng.

Sự đơn giản

Hãy làm cho toàn bộ quá trình mua sắm trở nên thú vị, dễ dàng và kích thích thị giác người sử dụng. Đây là lời khuyên của David Turner, giám đốc cấp cao chi nhánh công ty kinh doanh công nghệ Oracle NetSuite vùng Trung Đông và châu Phi.

Theo đó, bạn nên hạn chế việc khách hàng phải nhấp chuột đến mức tối thiểu, bởi mỗi một bước đi hay trang mạng không cần thiết chính là một cơ hội cho khách hàng ra đi. Hãy tận dụng các công cụ tự động và đừng bắt buộc khách hàng phải lập mật khẩu tài khoản. Thêm vào đó, hãy đảm bảo rằng hàng hóa mà khách hàng tìm kiếm luôn có sẵn, nếu không muốn làm khách hàng phật ý.

Giải đáp câu hỏi

Những khách hàng không quen với thương hiệu của bạn có thể sẽ rất khó tính hoặc hay thắc mắc, theo Lana Elie, người sáng lập chợ bán hoa trực tuyến Floom. Một cách hay để giải quyết vấn đề này là cung cấp một dịch vụ giải đáp bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng. Đó có thể là một số điện thoại đường dây nóng hoặc dịch vụ chat (trò chuyện) trực tuyến.

Trang web bán hàng online Floom của Elie thường có khẩu hiệu “Nếu bạn cần… chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ!”, cùng với hình ảnh khuôn mặt mỉm cười thân thiện của các nhân viên tư vấn trực tuyến.

Những ngạc nhiên thú vị

Theo khảo sát của viện Baymard, 61% khách hàng bỏ lại giỏ hàng vì chi phí thêm quá cao, ví dụ như phí ship (vận chuyển) và thuế.

Với nhiều công ty nhỏ, miễn phí giao hàng là việc khó khăn, nhưng bạn có thể minh bạch về chi phí càng sớm càng tốt để tránh sự khó chịu cho khách hàng, theo Isabelle Ohnemus, người sáng lập ứng dụng mua sắm EyeFitU. Ohnemus cũng gợi ý rằng, có thể khuyến khích họ bằng một banner gợi ý giao hàng miễn phí nếu đơn hàng vượt trên con số nào đó.

Cá nhân hóa

Đừng quên tạo cảm giác cá nhân cho khách hàng, theo Camilla Brown, nhà đồng sáng lập công ty rượu Collagin. Chẳng hạn như với công ty Collagin, mọi đơn hàng đều có email phản hồi mang tính cá nhân hóa, có tên của khách hàng, gợi ý cho họ cách tốt nhất để thưởng thức sản phẩm rượu gin, và thêm chữ ký của chính người đứng đầu công ty. Thậm chí, họ còn đính kèm đơn hàng một ghi chú viết tay với tên người kiểm tra đơn hàng. Điều này giúp khách hàng có cảm giác mình mua hàng từ người thực và được tri ân thực sự. Họ cũng dễ nhớ tới nhãn hàng hơn và có khả năng quay lại để có những trải nghiệm tích cực.

Lê Trang

Theo Nhịp cầu Đầu tư

]]>
http://hoanhan.com/bi-quyet-tao-trang-ban-hang-online-hut-khach/feed/ 0
25 cách đơn giản để xây dựng danh sách gửi Email Marketing http://hoanhan.com/25-cach-don-gian-de-xay-dung-danh-sach-gui-email-marketing/ http://hoanhan.com/25-cach-don-gian-de-xay-dung-danh-sach-gui-email-marketing/#respond Wed, 15 Nov 2017 09:37:40 +0000 http://hoanhan.com/?p=569 Bạn có biết rằng trung bình data khách hàng giảm xuống 22.5% mỗi năm? Lý do là vì mọi người thay đổi địa chỉ Email, mất mật khẩu đăng nhập, hủy nhận bản tin hay chặn địa chỉ AOL dùng để đăng ký trên các website.

Vì thế, Marketer cần cập nhật thường xuyên các địa chỉ Email mới vào cơ sở dữ liệu cho các chiến dịch gửi Email Marketing (nhưng không phải bằng cách mua danh sách Email).

 1. Sử dụng Email
 2. Xây dựng content hay và hữu ích cho người nhận.

Content của bạn cần phải hấp dẫn nếu muốn mọi người tiếp tục đăng ký nhận bản tin và chuyển tiếp Email cho bạn bè, đồng nghiệp của họ.

 1. Khuyến khích người nhận chia sẻ và chuyển tiếp Email

Khuyến khích người nhận chia sẻ và chuyển tiếp Email bằng cách cài đặt nút chia sẻ trên mạng xã hội và nút “Gửi cho bạn bè” (nếu có thể) trong Email. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới Email của mình đến các công chúng mới. Thêm vào đó, cuối Email nên có CTA (Kêu gọi hành động) “Đăng ký” dưới dạng link để người nhận được Email chuyển tiếp cũng có thể dễ dàng tham gia vào hệ thống mail.

 1. Phát động một cuộc thi online

Một cuộc thi online hay tặng miễn phí ebook, tài liệu đều là những cách hữu ích để thu hút mọi người đăng ký Email. (đừng quên quảng bá cho game/chương trình này trên mạng xã hội nhé). Bạn có thể gửi Email Marketing đến tất cả người nhận trong danh sách nhằm giới thiệu về cuộc thi.

 1. Tạo ra nhiều cách đăng ký Email khác nhau

Bạn nên tạo ra nhiều cách đăng ký Email khác nhau phù hợp với từng phân khúc khách hàng riêng. Ví dụ như: thêm vào nhiều đường link và CTA ở các vị trí khác nhau trong mỗi Email để gia tăng khả năng khách hàng click vào đăng ký.

 1. Hồi phục danh sách Email cũ

Bạn có một danh sách Email cũ không hiệu quả? Hãy thử gửi một Email Marketing đến tất cả người nhận trong danh sách . Mục đích để nhắc nhở rằng nếu họ còn quan tâm đến công ty/ dịch vụ/ sản phẩm của bạn thì hãy đăng ký lại thông tin để tiếp tục kết nối. Nếu họ không còn hứng thú nữa thì không cần phải đăng ký. Và hứa hẹn rằng bạn sẽ loại bỏ những người không đăng ký bản tin để không làm phiền họ nữa.

 1. Thêm link vào chữ ký trong Email của nhân viên

Các đường link này nên dẫn đến landing page của công ty bạn nơi mọi người có thể đăng ký thông tin vào danh sách Email.

 1. Tạo ra các content bổ ích
 2. Tặng các tài liệu/ebook miễn phí

Bước đầu tiên là tạo ra các tài liệu mới/ebook liên quan đến chủ đề mà khách hàng tiềm năng quan tâm. Các công cụ gửi Email Marketing cung cấp các mẫu Email bắt mắt khuyến khích người nhận mở thư để xem ebook.

 1. Tạo ra các công cụ trực tuyến miễn phí

Tạo ra các công cụ trực tuyến miễn phí hay các tài liệu, ứng dụng để thu hút mọi người đăng ký. Bằng cách này, mọi người sẽ tự động để lại Email cho bạn.

III. Dùng Mạng xã hội

 1. Sử dụng Twitter

Sử dụng Twitter như một kênh để quảng bá cho các tài liệu, ebook miễn phí của bạn. Những người theo dõi Twitter của công ty sẽ biết đến các nguồn miễn phí này và đăng ký Email để tải tài liệu về.

 1. Facebook

Tương tự như Twitter, Facebook là một kênh hữu ích để chia sẻ tài liệu, ebook tới các khách hàng tiềm năng. Hãy đăng bài trên Timeline, thêm vào các CTA như yêu cầu chia sẻ bài post, like, comment, tag tên bạn bè, và cuối cùng để lại Email để được gửi ebook.

 1. Cài đặt nút Call-to-action

Cài đặt nút Call-to-action trên Fanpage của công ty dẫn đến Landing Page. Để truy cập được Landing Page, mọi người cần nhập vào Email của họ.

 1. Tặng voucher

Tặng các voucher mua hàng bằng cách chia sẻ link trên trang Linkeadln của công ty bạn hoặc các thảo luận nhóm phù hợp.

 1. Pinterest

Pinterest cũng là một kênh để bạn quảng bá cho các phiếu mua hàng mà yêu cầu người dùng phải đăng nhập bằng Email để sử dụng.

 1. Sử dụng kênh YouTube của công ty

Chèn CTA và URL hiện lên trên video/trong phần mô tả của video. Cách này để khuyến khích mọi người đăng ký vào danh sách Email nhận bản tin hoặc dẫn đến Landing Page.

 1. Google+

Giới thiệu về các ebook, phiếu quà tặng miễn phí trên các update của Google+ để tiếp cận nhóm khách hàng có thói quen sử dụng mạng xã hội này.

 1. Sử dụng Website
 2. Chèn link

Chèn link dẫn đến các voucher mua hàng trên website mà yêu cầu mọi người phải đăng ký bằng Email. Tuy nhiên đừng hiện ra quá nhiều yêu cầu nếu không khách hàng sẽ thấy rất phiền phức. Cài đặt các voucher trên đầu trang và thêm các CTA ở tất cả các trang. Những vị trí trọng yếu là Trang chủ, trang chính của blog, trang “giới thiệu”, “Liên hệ”.

Các phần mềm gửi Email Marketing là một công cụ hữu ích giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 1. Blog

Nếu blog cho phép khách truy cập viết bài thì hãy cài đặt các CTA cũng như link để người đọc đăng ký tài khoản bằng Email.

Sử dụng blog để xây dựng danh sách Email.

 1. Trên website của đối tác
 2. Quảng cáo Pop-up

Nếu được cho phép, bạn hãy thử chạy quảng cáo hay một pop up đăng ký Email nhận bản tin trên website của đối tác trung gian phù hợp. Cách này giúp bạn thu thập Email từ một nguồn mới, nhắm đến đối tượng khách hàng nhất định.

 1. Giới thiệu gián tiếp

Hợp tác với bên thứ hai tổ chức webinar, xuất bản sách và yêu cầu đối tác giới thiệu với công chúng của họ về việc đăng ký thông tin để nhận quà tặng, bản tin từ công ty bạn.

 1. Các phương pháp Marketing / Quảng cáo truyền thống
 2. Đăng ký Email offline

Thu thập địa chỉ Email từ các sự kiện offline như hội chợ nghành hàng, lễ hội…qua các bản đăng ký tại chỗ để nhận quà, voucher, thử sản phẩm. Sau đó, nhập các thông tin có được vào data khách hàng Email và nhớ gửi Email Welcome như khi họ vừa đăng ký trên website.

 1. Tổ chức các sự kiện offline

Tự tổ chức các sự kiện offline để thu hút khách hàng tiềm năng như hội nghị khách hàng, các buổi tư vấn…và thu thập thông tin khách hàng tại bàn lễ tân. Các địa chỉ Email này sẽ được sử dụng như Email đăng ký online.

 1. Chèn URL qua thư tay

Đối với các công ty vẫn gửi thư tay đến từng khách hàng, bạn có thể chèn thêm các URL rút gọn hay UTM để khuyến khích khách hàng tiềm năng đăng ký Email. Họ sẽ được chuyển sang hình thức nhận bản tin online tiện dụng và thoát khỏi các bức thư tay phiền phức.

 1. Thêm mã QR

Thêm mã QR vào các bưu kiện, sản phẩm, voucher…mà khách hàng có thể scan để tham gia vào data khách hàng của bạn.

Trên đây là 25 phương pháp để gia tăng data khách hàng Email cho các chiến dịch Marketing. Đa số đều không khó thực hiện và đang được sử dụng rộng rãi. Bạn nên áp dụng nhiều cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng từ nhiều khía cạnh nhất có thể. Sau khi phát triển danh sách Email, bạn có thể chuyển sang giai đoạn gửi bản tin thường tin, các voucher mua hàng…bất kỳ phương pháp nào để “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng.

Xây dựng danh sách Email là bước đầu tiên của một chiến lược Email Marketing. Sau khi hoàn thành công đoạn này, bạn cần tạo content hấp dẫn và sử dụng các công cụ gửi Email Marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bạn đang sử dụng những phương pháp xây dựng danh sách Emai nào?

LinkLeads

]]>
http://hoanhan.com/25-cach-don-gian-de-xay-dung-danh-sach-gui-email-marketing/feed/ 0
Xu hướng báo chí – truyền thông thế giới: Tương tác hơn, đa dạng hơn http://hoanhan.com/xu-huong-bao-chi-truyen-thong-the-gioi-tuong-tac-hon-da-dang-hon/ http://hoanhan.com/xu-huong-bao-chi-truyen-thong-the-gioi-tuong-tac-hon-da-dang-hon/#respond Wed, 15 Nov 2017 07:35:47 +0000 http://hoanhan.com/?p=566 Sự tương tác của độc giả với một nội dung truyền thông nào đó, bao gồm “click” vào bất cứ đâu trong bài viết hay thích (like), bình luận (comment), chia sẻ (share)… là xu hướng trọng tâm của báo chí trong giai đoạn hiện nay.

Match of the Day (Trận cầu trong ngày) là một kênh thể thao có tiếng ở Anh đã rất thành công trong cuộc cách mạng truyền hình trực tiếp. Kênh này có một tài khoản Facebook mà chỉ trong vòng một năm, lượng truy cập tăng đến 6.000%. Từ con số 35.000 lượt truy cập vào tháng 9/2014, Match of the Day đã có 3,7 triệu lượt vào tháng 9/2015.

 

Bằng cách nào mà Match of the day có được sự phát triển vượt bậc như trên? Đó là bởi kênh này đã nghiên cứu phản ứng của khán giả với những phong cách tin tức khác nhau, xem xét sự tương tác của người dùng mạng xã hội và rồi áp dụng để xây dựng cách đăng nội dung phù hợp với thị hiếu của họ. Hiện nay được coi là giai đoạn tương tác với người xem hiệu quả nhất trong lịch sử 50 năm hoạt động của kênh truyền hình này.

 

Mạng xã hội là trung tâm

 

Câu chuyện củaMatch of the Daycho thấy truyền hình, vốn là loại hình báo chí giữ vững vị trí, duy trì doanh thu và khán giả trong nhiều năm cả khi báo giấy lao đao nhất, nay cũng phải tìm nơi dựa dẫm là mạng xã hội. Đây cũng là một ví dụ điển hình cho xu hướng mới của báo chí (cả báo hình, báo in lẫn báo mạng): tiếp cận người xem thông qua giao diện của mạng xã hội, và xu hướng tương tác mạnh với người đọc (xem).

 

Trong thời gian qua, các mạng xã hội lớn đã đồng loạt tung ra các ứng dụng cho tin tức và báo chí như Snapchat Discover, Facebook Instant Articles, Apple News, Twitter Moments. Để cạnh tranh với mạng xã hội trong lĩnh vực này, “ông lớn” Google ngoài việc làm mới lại Google News, còn mở Accelerated Mobile Pages – một giao diện cho phép tăng tốc độ truy cập cho các trang web trên nền tảng di động.

Không khó để thấy rằng công chúng đã có thói quen và xu hướng “đọc báo” mạng xã hội, thông qua sự giới thiệu hay các chia sẻ của bạn bè trên đó. Theo một nghiên cứu truyền thông gần đây, tin tức chiếm đến hơn 40% lưu lượng trao đổi thông tin, thảo luận trên Facebook – mạng xã hội hiện có hơn 1,4 tỷ người dùng. Là đối tác của Instant Articles từ tháng 10/2015, các bài báo của The New York Times đăng trên Facebook có số chia sẻ trung bình cao gấp 3,5 lần, thích (like) gấp 2,5 lần và con số bình luận (comment) gấp 5,5 lần so với trên các đường link thông thường, theo khảo sát của Newswhip.

 

Giới nghiên cứu cho rằng, mạng xã hội giữ vai trò mở rộng“không gian thông tin”, tạo uy tín cho cơ quan báo chí truyền thông chuyên nghiệp. Thông thường, các tin, bài viết của phóng viên được đăng tải trên các cơ quan báo chíchính thống. Tuy nhiên, do khuôn khổ hoặc thời gian có hạn, nhà báo có thể đăng các nội dung bên lề sự kiện, hoặc những thông tin có liên quan như bối cảnh của sự kiện, quá trình phỏng vấn, cảm nhận cá nhân của tác giả lên trang mạng xã hội của tòa soạn, bổ sung, mở rộng và giúp bản tin trở nên phong phú và có chiều sâu hơn.

 

Bên cạnh đó, trong bối cảnh cạnh tranh giữa các hãng truyền thông ngày càng gay gắt hiện nay, mạng xã hội có thể đáp ứng nhu cầu muốn “nhanh” của công chúng, giúp các hãng truyền thông có thể đi đầu trong “trận địa” chiếm lĩnh thông tin và có thể thông qua mạng xã hội liên tục đưa tin về những tiến triển mới nhất của sự kiện.

 

Có vẻ các nhà sản xuất nội dung đã chấp nhận thực tế nói trên để trở thành nhà cung cấp cho các ứng dụng tin tức (cũng như người ta đã chấp nhận Uber kinh doanh dịch vụ vận chuyển dù không sở hữu chiếc xe nào), bởi nếu không tham gia xu hướng này, họ sẽ mất cơ hội duy trì và phát triển lượng người đọc và doanh thu từ quảng cáo trong tương lai, và nhất là sự tiếp cận và tương tác với người đọc.

 

Sáng tạo không ngừng

 

Nhằm mục tiêu thu hút độc giả đến với những thông tin của mình, nhiều hãng truyền thông hiện nay đang đi theo xu hướng “báo chí dữ liệu” (data journalism). Đây là việc sử dụng dữ liệu số trong việc sản xuất và phân phối thông tin trong thời đại kỹ thuật số. Báo chí dữ liệulà một thể loại mới trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây, song thực tế nó đã được sử dụng từ cách đây cả thế kỷ. Tuy nhiên, báo chí dữ liệu chỉ thực sự phát triển cùng với sự tiến bộ công nghệ cũng như sự lan truyền của Internet.

 

Nhiều năm trước, tin đồ họa đã được dùng rất nhiều trên báo in, từ những thông tin thời tiết đơn giản cho đến những nội dung phức tạp hơn, được trình bày công phu bằng các phần mềm xử lý hình ảnh.  Một hình vẽ mô tả một trận chiến tấn công lực lượng khủng bố, một thảm họa động đất – sóng thần hay công tác chuẩn bị cho một giải đấu thể thao rõ ràng trực quan và dễ hiểu hơn nhiều so với một bài viết bằng văn bản. Đương nhiên, một tin đồ họa không thể thay thế hoàn toàn cho các nội dung thông tin khác, nhưng nếu được dùng với vai trò bổ trợ sẽ mang lại hiệu quả thông tin cao hơn nhiều.

 

Gần đây, cách làm tin đồ họa trở nên dễ dàng hơn nhiều với những chương trình trên Internet, trong đó các gói dịch vụ dành cho những cơ quan báo chí chuyên nghiệp đòi hỏi phải trả phí để được truy cập những tiện ích cao cấp, hoặc cung cấp đội ngũ hỗ trợ triển khai nội dung theo yêu cầu. Cấp độ cao hơn nữa là đồ họa tương tác, tăng tính trực quan và lôi kéo sự tham gia của độc giả. Thay vì những hình ảnh tĩnh, độc giả có thể theo dõi sự phát triển của sóng thần, hoạt động của tàu thăm dò Sao Hỏa, tuyến bay của chiếc máy bay bị mất tích…

 

Báo chí hiện đại cũng đồng nghĩa với nhiềusáng tạo. Một tác phẩm báo chí giờ đây không đơn giản là mấy trăm, mấy ngàn từ kèm theo bức ảnh minh họa, hoặc một đoạn âm thanh, một phóng sự hình ảnh. Báo chí hiện nay kết hợp tất cả những gì có thể để cách trình bày trở nên hấp dẫn, thu hút hơn, sử dụng cả nhiều công nghệ, phầm mềm, thiết bị tối tân và độc đáo. Nhưng quan trọng hơn cả là phải có tư duy sáng tạo và sáng tạo không ngừng.

 

Có rất nhiều cách sáng tạo để làm cho một tác phẩm báo chí trở nên hấp dẫn hơn, từ những tác phẩm quy mô như phóng sự đoạt giải báo chí Pulitzer của New York Times là “Snowfall” (Tuyết lở) – được đánh giá là “digital mega-stories” (siêu tác phẩm báo chí) – cho đến việc sử dụng photomap hay các ứng dụng trên điện thoại di động của một số cơ quan báo chí Hongkong nhằm phản ánh vụ biểu tình “Chiếm Trung tâm” (Occupy Central) hồi năm 2015.

 

Video – điểm nhấn của năm 2016

 

Theo một khảo sát của Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters (Đại học Oxford – Anh) với 130 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số, hầu hết đều cho rằng năm 2016, video sẽ là phần được tập trung đầu tư phát triển lớn nhất của họ. Cùng với sự phát triển của mạng wifi 4G và 5G, sự cất cánh của các thiết bị di động, video trực tuyến sẽ tăng đến 14 lần trong năm nay và chiếm đến 70% lưu lượng xem trên di động.

 

Các trang mạng xã hội và báo chí tập trung đầu tư cho video. BBC đã đóng cửa dịch vụ Red Button TV và tập trung vào dịch vụ video cho di động mới gọi là Newstream. Các báo The Guardian, Washington Post, Buzzfeed… cũng đồng loạt đầu tư mạnh mẽ cho loại hình báo chí video. Các hãng sản xuất nội dung không đủ tiềm lực tài chính để cung cấp các thiết bị, cơ sở hạ tầng sản xuất video như các báo lớn nhưng cũng quyết theo bằng được xu hướng này. Ví dụ như NowThis dùng các phần mềm trên máy tính thông thường gọi làSwitchboard, dựa trên các dữ liệu đã có để làm các video ngắn mô tả một vụ đâm máy bay hay một câu chuyện chính trị. Trong khi đó, một số hãng khác dùng các mẩu video đơn giản với phần mềm iMovie miễn phí cũng có thể thu hút hơn 100.000 lượt xem.

 

Về mặt nội dung truyền thông hiện nay, một xu hướng nổi bật là kể chuyện (story telling). Mạng xã hội chính là nơi những câu chuyện được chia sẻ nhiều nhất, bởi người ta thường chia sẻ với nhau cảm xúc hơn là thông tin. Các mạng xã hội cũng bắt ngay xu hướng kể chuyện này và đẩy nó thành những công cụ mạnh như Snapchat Stories, Oculus Rift… nhằm thu hút mối quan tâm của người dùng. Có thể thấy, khi báo chí“công nghệ cao”(dựa trên dữ liệu từ các thiết bị cảm ứng, phần mềm tự động cập nhật, camera và máy bay không người lái) đang phát triển ngày càng mạnh, thì cùng lúc báo chí, mạng xã hội lại chọn xu hướng kể chuyện và hướng đến cảm xúc cá nhân của con người hơn. Giữa những hỗn loạn các phương thức, phương tiện truyền thông hiện đại, liệu đó cũng là một cách cân bằng cuộc sống lại chăng?

]]>
http://hoanhan.com/xu-huong-bao-chi-truyen-thong-the-gioi-tuong-tac-hon-da-dang-hon/feed/ 0
XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG 2017 http://hoanhan.com/xu-huong-truyen-thong-2017/ http://hoanhan.com/xu-huong-truyen-thong-2017/#respond Wed, 15 Nov 2017 04:32:41 +0000 http://hoanhan.com/?p=563 Sự hiện diện rộng khắp của các phương tiện truyền thông xã hội trong đời sống người tiêu dùng đã làm thay đổi đáng kể cách tiếp cận của các nhà tiếp thị và quảng cáo. Đặc trưng quan trọng của chúng là “dân chủ hóa” truyền thông và kết nối trực tiếp. Trên thực tế, vai trò của người tiêu dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng tạo ra sức ảnh hưởng lớn ở nhiều lĩnh vực. Các nhà chuyên môn đã đưa ra dự đoán về một số xu hướng xã hội trong năm 2017, và đây chính là cơ sở để các nhà tiếp thị xác định hướng đi cho mình.

 

 1. Phát trực tiếp video

 

Người tiêu dùng trẻ tuổi ngày càng thích chia sẻ trải nghiệm trực tiếp bằng cách quay và phát video trực tuyến nhiều hơn. Do đó, các phương tiện truyền thông xã hội hiện nay có xu hướng tích hợp thêm tính năng này trên nền tảng của mình. Những mạng xã hội chuyên về lĩnh vực này như YouNow, Music.ly, Watch Me Work, Live.ly… sẽ tiếp tục phổ biến trong giới trẻ vì giúp họ tăng cường tính kết nối với thế giới ngay lập tức.

 

 1. Những người có sức ảnh hưởng phải cạnh tranh khốc liệt

 

Sức ảnh hưởng của PewDiePie – biệt danh của một nhà bình luận game nổi tiếng trên YouTube với hơn 51 triệu lượt người theo dõi (subscriber) – được cho là đã bị ảnh hưởng nhiều sau khi YouTube thay đổi thuật toán. Còn ứng dụng video ngắn Vine từng được Twitter mua lại cách đây 4 năm cũng vừa bị “khai tử” hồi tháng 10. Sự ra đời của ứng dụng tin nhắn chia sẻ video tự hủy Snapchat đã thay đổi hoàn toàn cách giao tiếp trực tuyến của người dùng…Những thay đổi tương tự vẫn đã, đang và sẽ diễn ra mà không hề có bất kỳ một cảnh báo nào trước. Một hệ quả tất yếu là những nhân vật có tầm ảnh hưởng (sở hữu nhiều lượt follower – người theo dõi, người hâm mộ) trên một số phương tiện truyền thông xã hội đứng trước nguy cơ phải xây dựng lại “đế chế người hâm mộ” của mình vì buộc phải hủy bỏ tài khoản cũ hoặc “chuyển nhà” sang một nền tảng khác. Năm 2017 sẽ chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chiến duy trì và phát triển thương hiệu cá nhân từ những “ngôi sao” này. Bởi không chỉ ở khía cạnh danh tiếng, truyền thông xã hội còn là phương tiện để họ kiếm được nhiều tiền hơn.

 

 1. “Bộ quy tắc” dành cho các nền tảng xã hội sẽ sớm ra đời

 

Có một thực trạng là hiện nay, nhiều tin tức trên các phương tiện truyền thông xã hội đến từ các nguồn không đáng tin cậy và do đó dẫn đến một số diễn biến phức tạp khác. Do đó, nhiều chính trị gia và các nhà quản lý lĩnh vực truyền thông, internet sẽ dùng năm 2017 để thúc đẩy sự ra đời của những quy tắc dành riêng cho lĩnh vực này, được cho là có thể sớm có hiệu lực vào năm 2018. Chẳng hạn như, các thuật toán cần phải “dân chủ” hơn, phần mềm máy tính không còn được tự do “thay thế” người thật để thực hiện một số thao tác trên truyền thông xã hội, mối quan hệ của những người có tầm ảnh hưởng với công chúng phải được minh bạch hơn…

 

 1. Kỷ nguyên mới của trách nhiệm dữ liệu

 

Nhiều công ty truyền thông kỹ thuật số thường tự công bố những chỉ số được cho là phi thực tế, những dữ liệu quảng cáo được phóng đại quá mức để cho thấy sự thống trị thị trường của mình. Đứng trước thực trạng đó, nhiều chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp này nên thể hiện “trách nhiệm dữ liệu” nhiều hơn bằng cách hợp tác với một bên thứ ba hoàn toàn trung lập. Josanne Ryan – CEO Hiệp hội kiểm toán truyền thông Úc (AMAA) tin rằng, để tạo sự tin tưởng cho các nhà quảng cáo, tất cả các công ty truyền thông kỹ thuật số hiện đại cũng nên tuân theo các tiêu chuẩn kiểm tra, kiểm toán độc lập mà những hãng truyền thông truyền thống đã phải tuân theo trong nhiều thập kỷ qua, theo The Huffington Post. Các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp quảng cáo cũng có cùng quan điểm này. Họ sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tham gia của bên thứ ba nhằm công khai, minh bạch hiệu quả thực sự của quảng cáo trực tuyến.

 

 1. Sự phát triển mạnh mẽ của “bot”

 

“Bot” là cách gọi đơn giản của “robot web” hay “robot WWW” – những phần mềm ứng dụng có thể chạy tự động một số tác vụ trên internet. Một nghiên cứu gần đây của DigitasLBi cho thấy, trong số ba người Mỹ sẽ có một người sẵn sàng mua hàng sau khi sử dụng phương tiện chatbot (phần mềm có khả năng tương tác với người thật). Được biết, Facebook hiện sở hữu 30.000 bot dạng này để giúp đỡ người dùng giải quyết một số nhu cầu cụ thể. Nhìn thấy được lợi ích của việc tận dụng bot như một trợ lý cá nhân của người dùng, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Sephora (Pháp) đã khá thành công khi sử dụng ứng dụng Kik (một ứng dụng nhắn tin có tích hợp chatbot) để cung cấp dịch vụ hướng dẫn trang điểm cho khách hàng. Các hãng bán lẻ khác như Nordstrom và Mall of America cũng “đặt cược” vào bot để gia tăng doanh thu bán hàng trong dịp mua sắm cuối năm nay.

 

Sự đón nhận cởi mở của người tiêu dùng đối với các trải nghiệm thương mại thông qua bot cho thấy khả năng chúng sẽ đóng vai trò thương mại lớn hơn nữa trong năm 2017.

 

———————-

 

XU HƯỚNG MARKETING DỰ BÁO Huffingtonpost CHỌN!

 

video quảng cáo tiếp tục đà phát triển nhanh chóng trong việc đổi mới định dạng quảng cáo và thu hút lượng lớn khán giả. Chi cho quảng cáo video kỹ thuật số dự kiến đạt 15 tỷ đô vào năm 2019, tăng từ con số 10 tỷ đô của năm 2016. Điều này có nghĩa là trong năm 2017, các nhà tiếp thị sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và thu hút sự chú ý của người dùng. Một vài xu hướng trong năm tới mà các nhà tiếp thị thương hiệu và quảng cáo cần để tâm:

 

Video trực tiếp là số 1

 

Video trực tiếp cho phép phát sóng các nội dung “trên từng phút giây” khiến cho người sử dụng cảm thấy thế giới được kết nối với nhau hơn bao giờ hết. Từ việc gửi một video về cún cưng của bạn qua Snapchat cho bạn bè đến việc phát trực tiếp tin nóng từ hiện trường, video trực tiếp được hàng triệu người sử dụng trên toàn cầu để chia sẻ khoảnh khắc ngay lập tức. Sự phát triển vượt bậc của Snapchat và Instagram là minh chứng cho việc chia sẻ những khoảnh khắc sống động. Thương vụ IPO của Snap khá thành công với số lượng người mua cổ phiếu đã vượt mức. Có thể Snap đang tìm cách đẩy nhanh lộ trình chiến lược của họ bằng việc tiếp tục tự mở rộng, mở rộng về mặt địa lý, đồng thời thông qua cả việc mua lại. Những người khổng lồ khác như Facebook, YouTube và Twitter cũng đang đẩy mạnh thúc đẩy video trực tiếp. Facebook vừa tung ra chương trình phát sóng Live Audio, còn YouTube đã cho phép phát sóng “trực tiếp” trên điện thoại di động. Twitter thì hiện cho phép người dùng phát video trực tiếp từ ứng dụng này. trong năm 2017, chúng ta sẽ thấy xu hướng đầu tư vào video trực tiếp và những phát kiến nhằm nâng cao trải nghiệm cho “livecasters” (người phát sóng video trực tiếp) cũng như người xem. Tuy nhiên bất chấp sự tăng trưởng này, các chuyên gia dự đoán rằng các cơ hội tiếp thị qua nội dung trực tuyến vẫn chưa nhiều do người xem thường bỏ dở video giữa chừng khi có quảng cáo xuất hiện. Các hình thức quảng cáo overlays (xuất hiện chồng lên nội dung trang web) và video được đề xuất sẽ thống trị thị trường video trực tuyến trong khi các quảng cáo mid-rolls (quảng cáo xuất hiện giữa video) sẽ giảm sút.

 

Phát triển công cụ đo lường lượt xem

 

Mặc dù video trực tuyến tăng trưởng với tốc độ ổn định, nhưng việc thiếu một phương pháp đo lường được chuẩn hóa trên tất cả các nền tảng sẽ tiếp tục gây đau đầu các nhà tiếp thị thương hiệu, các công ty và chính các nền tảng đó. Các nhà quảng cáo thường xuyên buộc phải đặt câu hỏi về ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên chi phí) thực tế của họ, vì thường không có một cách nào chung hay tuyệt đối để tính toán chỉ số này. Trong năm 2016 chúng ta thấy Facebook đi đầu trong việc phát triển các biện pháp đo lường tốt hơn khi thương hiệu này thú nhận nhiều vấn đề liên quan đến việc phóng đại chuẩn đo video này và làm sai lệch các chuẩn khác. Ngày nay, hàng tỷ đô la cho quảng cáo video được thực hiện dựa trên “lượt xem video”, trái ngược với số lần hiển thị quảng cáo, với mục đích tạo ra biện pháp đo lường lượng người xem thực tế tốt hơn. Nhưng thật không may, các nền tảng không thống nhất một cách chung đo lường lượt xem, dẫn đến việc đo lường không hiệu quả, ảnh hưởng đến thành công của các chiến dịch kết hợp nhiều nền tảng. Sự chú ý (đo độ tiếp cận và khả năng tương tác, hay nói cách khác là tổng lượng xem và thời gian xem tương tác) sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho việc đo lường các video quảng cáo. Đối với một thương hiệu, nhận biết được sự chú ý của khách hàng dành cho mình trên mạng xã hội hiệu quả hơn nhiều việc thu thập dữ liệu không nhất quán. Đánh giá được lượng chia sẻ của người dùng có thể giúp doanh nghiệp cải thiện, lên kế hoạch cũng như thực hiện chiến lược truyền thông.

 

Mục tiêu chung của các đại gia internet: Video

 

Với lượng người xem video di động tăng đáng kể, tăng trưởng trong tổng số lượng truyền video và 87% các nhà tiếp thị trực tuyến chuyển sang sử dụng video cho các chiến dịch quảng cáo của mình, hiển nhiên các “chiến trường” video trực tuyến sẽ còn tiếp tục. Những người khổng lồ internet sẽ đặt ưu tiên lớn cho việc tạo nội dung video và đăng lên các nền tảng của mình. Snap với chiến lược “Công ty nhiếp ảnh” là ví dụ rõ nhất về định hướng này. Facebook hiện tại cũng đã theo xu hướng tập trung vào nhiếp ảnh trước. Facebook tiếp tục thúc đẩy video bằng cách giới thiệu trải nghiệm xem video chuyên dụng cho cả máy tính bảng và máy tính. Tuy nhiên, để thu hút những nội dung video hấp dẫn nhất, các chương trình đãi ngộ cho các tác giả video cần phải được cải thiện hơn nữa. Giống như Facebook, Twitter cũng đặt cược rất lớn vào video. Nhưng cho đến nay, vẫn còn nhiều điểm cần cải thiện. Ví dụ, việc có đến 3 ứng dụng riêng biệt cho việc tạo và xem video (Vine, Periscope và Twitter) khiến khách hàng khó lựa chọn ứng dụng tương tác. Hy vọng rằng COO và sản phẩm chủ lực mới của Twitter có thể thống nhất các nỗ lực của thương hiệu này thành một công cụ video duy nhất tập trung vào trải nghiệm của người sử dụng. Đối với YouTube, trang web tiên phong trong lĩnh vực video trực tuyến, họ tiếp tục là nền tảng tạo ra thời gian xem tương tác trung bình tốt nhất cho các thương hiệu. Hy vọng YouTube sẽ sớm ra mắt các tính năng đặc biệt thu hút sự chú ý.

 

Mặc dù tương lai khó dự đoán, đặc biệt trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay, nhưng các xu hướng từ xưa đến nay cho thấy rằng ngành công nghiệp video kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn phát triển bước đầu. Năm 2017 dự đoán sẽ là một năm đầy cơ hội cho video.

 

 

 

(theo Huffingtonpost)

 

——-

 

Khách hàng cần gì ở thương hiệu?

 

 1. Nhu cầu phải được đáp ứng nhanh

 

Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu được thỏa mãn mong muốn càng nhanh càng tốt. Khi một thương hiệu không đáp ứng được nhu cầu đó, khách hàng sẽ chuyển sang một thương hiệu khác. Vì vậy, hãy cung cấp các giá trị cho khách hàng càng sớm càng tốt. Giá trị ở đây không chỉ là sản phẩm cuối cùng, mà còn có thể là thông tin. Chẳng hạn, khi nhận được thông tin phản hồi nhanh chóng từ thương hiệu, niềm tin của người mua hàng cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Do đó, trong năm 2017, để nâng cao sự hài lòng cho khách hàng, thương hiệu cần phải công khai minh bạch thông tin về sản phẩm, các nguồn thông tin cần thiết để tham khảo trong một số trường hợp nhất định và tạo ra các kênh tương tác nhanh chóng.

 

 1. Cá nhân hóa

 

Sự cá nhân hóa giúp gia tăng tính gắn kết cảm xúc giữa khách hàng với thương hiệu, vì nó giúp họ khẳng định bản thân nhiều hơn. Hãy tạo điều kiện để khách hàng được lựa chọn. Ví dụ, các nhãn hàng thời trang có thể cung cấp sản phẩm cho phép khách hàng được tinh chỉnh kiểu dáng hoặc màu sắc sao cho phù hợp nhất với phong cách của mình.

 

 1. Cải thiện khó khăn

 

Khách hàng luôn thích những lựa chọn dễ dàng, tiện lợi nhất. Vì vậy, thương hiệu nên chú trọng đầu tư cho mảng tự động hóa. Gợi ý sẵn cho khách hàng những sản phẩm có thể họ sẽ có nhu cầu hoặc sẽ thích là một ví dụ. Đồng thời, các nhà tiếp thị cũng nên đưa ra thông điệp rõ ràng rằng sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ giúp cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Sự tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng chính là lợi thế cạnh tranh cốt lõi và là ưu thế luôn được họ đánh giá cao.

 

 

]]>
http://hoanhan.com/xu-huong-truyen-thong-2017/feed/ 0
Google quyết tâm bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo phiền toái http://hoanhan.com/google-quyet-tam-bao-ve-nguoi-dung-khoi-quang-cao-phien-toai/ http://hoanhan.com/google-quyet-tam-bao-ve-nguoi-dung-khoi-quang-cao-phien-toai/#respond Wed, 15 Nov 2017 03:26:38 +0000 http://hoanhan.com/?p=560 Các phiên bản Chrome mới trong tương lai sẽ loại bỏ những đường dẫn chuyển hướng đến quảng cáo – vốn dĩ gây khó chịu khi người dùng đang lướt web.

Những quảng cáo tự động hiển thị là một dạng “xấu xa” với tín đồ Internet trong nhiều năm trước, nhưng hiện tại cũng đang có một dạng quảng cáo khác tương tự: loại tự động chuyển hướng trang web bạn đang xem đến trang web khác. Điều này không chỉ làm bạn khó chịu, mà còn mang lại nguy cơ bị lừa đảo hoặc ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại.

May mắn thay, Google đang phát triển hệ thống bảo vệ mới của họ trên trình duyệt Chrome để giảm bớt rủi ro như trên. Tính năng này sẽ ra mắt trong năm sau.

Bắt đầu với phiên bản Chrome 64, Google sẽ ngăn chặn trang web tự động chuyển hướng khi bạn chưa nhấp chuột trên trang. Google nói rằng nguyên nhân của vấn đề trên là từ những đoạn mã được cài vào trang web từ bên thứ ba, và chủ trang web hoàn toàn không thể làm gì được.

Tiếp theo, Chrome 65 sẽ khắc phục trường hợp phiền phức vô nghĩa khác, khi đường dẫn mà bạn nhấp vào để ra một thẻ mới trên trình duyệt, nhưng trang web bạn đang xem tự động chuyển hướng đến trang quảng cáo. Và theo họ đây là một kiểu “lách luật” khác trước tính năng chặn quảng cáo của Chrome.

“Trong phiên bản Chrome 65, chúng tôi cũng sẽ nhận diện được hành vi này và ngăn chặn,” Ryan Schoen, giám đốc sản phẩm của Chrome, đã phát biểu.

Cuối cùng, Google sẽ chặn hiển thị những thành phần trang web giả mạo là nút tải về hay biểu tượng phát nhạc để lừa người dùng, cũng như các thành phần ẩn khác dùng để chuyển hướng người dùng đến trang web không mong muốn.

Thời gian chuẩn bị

Google sẽ không áp dụng bản cập nhật mới ngay lập tức mà chờ đến tháng 1 năm 2018. Nghĩa là chủ các trang web sẽ có thời gian chuẩn bị để thay đổi.

Google đã công bố Báo cáo về trải nghiệm gây khó chịu (Abusive Experiences Report) giúp chủ sở hữu web tham khảo xem họ đang mắc lỗi hay không.

Dường như trong năm sau, Chrome sẽ đem lại trải nghiệm lướt web thoải mái hơn khi họ cũng lên kế hoạch chặn những video quảng cáo tự động phát.

 

Đình Hải

* Nguồn: Tuổi Trẻ Online

]]>
http://hoanhan.com/google-quyet-tam-bao-ve-nguoi-dung-khoi-quang-cao-phien-toai/feed/ 0
Quảng cáo sẽ chết vào năm 2025? http://hoanhan.com/quang-cao-se-chet-vao-nam-2025/ http://hoanhan.com/quang-cao-se-chet-vao-nam-2025/#respond Wed, 15 Nov 2017 03:19:39 +0000 http://hoanhan.com/?p=556 Dù từ “chết” nghe khá tiêu cực, nhưng khách quan mà nói, nếu không có những hành động cụ thể sớm được đưa ra, chuỗi ngày vinh quang của ngành công nghiệp quảng cáo sẽ dần đi đến hồi kết.

Kết thúc đau buồn trên là hệ quả của việc khách hàng bị bội thực quảng cáo và quyết định dừng tiếp nhận chúng, hay còn gọi là “vấn đề tiếp nhận” (receptivity problem).

Vấn đề tiếp nhận

Có hai vòng luẩn quẩn được xem là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề xoay quanh việc tiếp nhận.

Vòng lẩn quẩn đầu tiên xuất hiện trong cuộc đua “Share of voice” giữa các thương hiệu. Quảng cáo ảnh hưởng đến độ nhận biết và doanh số. Chính vì thế, việc các thương hiệu tăng cường truyền thông đến khách hàng ngày càng trở nên phổ biến. Phổ biến đến mức, nó vô tình làm giảm sự nhận thức của người tiêu dùng: họ trở nên vô cảm với quảng cáo. Vòng lẩn quẩn càng trở nên tệ hơn khi quảng cáo ngày càng được “dội” với mật độ kinh khủng hơn vì thương hiệu sợ mất chỗ đứng. Tăng thời gian “Share of voice” thường dẫn đến tăng thị phần, tuy nhiên các thương hiệu không biết rằng, việc xuất hiện quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Vòng lẩn quẩn thứ hai nằm ở việc người tiêu dùng đang dần trở nên khó chịu với việc nhắm mục tiêu (targeting) của các nhà quảng cáo. Báo cáo AdReaction Video của Millward Brown, một nghiên cứu thực hiện trên 42 quốc gia, cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này: Khách hàng có phản ứng tiêu cực cao đối với các quảng cáo nhắm mục tiêu bị đánh giá là xâm phạm đời sống riêng tư, nhưng phản ứng tích cực hơn khi việc nhắm mục tiêu dựa trên sự liên quan, khớp với các chủ đề họ quan tâm.

Nghiên cứu Video AdReaction cũng chỉ ra rằng: Khi người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc trình chiếu quảng cáo, khả năng tiếp nhận họ tiếp nhận chúng sẽ tăng lên. Hai ví dụ điển hình cho việc này là Trueview của YouTube và hệ thống Moments của WeChat. Thất bại trong việc để người dùng kiểm soát quảng cáo, có thể khiến các thương hiệu phải trả giá đắt. Gần đây đã có một báo cáo ước lượng rằng: 50% người châu Âu sẽ chặn quảng cáo trong năm 2017 và Hoa Kỳ sẽ đạt mức tương đương vào năm 2018.

Vậy, thương hiệu nên làm gì?

Các thương phải hiểu rằng việc tiếp tục tăng cường số lượng và tùy tiện để quảng cáo xâm phạm vào cuộc sống riêng của khách hàng không làm họ chú ý tốt hơn. Chúng ta cần thích nghi với thực tế, và đây là một số gợi ý cho việc đó.

 

► Cảm xúc

 

Neuromarketing cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc kết nối cảm xúc. BrandZ, nghiên cứu toàn cầu về quan điểm của người tiêu dùng đối với thương hiệu, đặt giá trị hiện kim của các công ty dựa trên tác động của chúng tới tầm ảnh hưởng, sự tăng trưởng và khả năng đặt mức giá cao (premium price) của thương hiệu. Các đo lường cảm xúc nên có trọng lượng tương đương với các giao dịch kinh doanh. “Shares of heart” cần được quan tâm như “Share of voice”, kết nối cảm xúc cũng nên được đề cao như các giao dịch.

 

► Chất lượng

Quảng cáo ít hỗn độn đồng nghĩa với việc phản ứng với quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất, thương hiệu cần được hỗ trợ bởi một công ty quảng cáo chuyên nghiệp và một đội ngũ bán hàng tuyệt vời. Các nhà quảng cáo nên mạnh tay hơn trong việc yêu cầu thực hiện đánh giá quảng cáo, đặt chất lượng lên trên số lượng. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của khán giả, bảo vệ khả năng tiếp nhận và giảm số người chặn quảng cáo.

Quá nhiều quảng cáo sẽ khiến khách hàng có xu hướng nhận thức tiêu cực về thương hiệu. Nguồn ảnh: Creative Commons.

 

► Media Mix

 

Trước thời thế “bội thực” thông điệp như hiện nay, đánh giá và chọn đúng thời điểm để truyền thông là việc làm rất quan trọng đối với các thương hiệu. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng đa dạng phương tiện truyền thông (Media Mix) để tăng phạm vi tiếp cận đối tượng, sau đó xác định khoảnh khắc để tạo hội thoại thông qua các hình thức trên. Print campaign đoạt giải của Nivea ở Brazil cho phép phụ huynh theo dõi vị trí của con mình trên bãi biển qua print ad và điện thoại thông minh, là ví dụ điển hình cho việc thương hiệu tìm kiếm khoảnh khắc hoàn hảo để tạo hội thoại với khách hàng của mình.

 

► Gắn kết

 

Chất lượng của việc nhắm mục tiêu theo đối tượng cần được quan tâm hơn. Nếu được sử dụng đúng cách, việc này có thể mang lại nhiều lợi ích tích cực cho thương hiệu Nghiên cứu về phản ứng trước quảng cáo (AdReaction) của Millward Brown cho thấy: bản thân khách hàng có sự mâu thuẫn giữa những gì họ muốn với những gì họ hài lòng về thương hiệu đang dùng. Giải pháp dành trong trường hợp này chính là sử dụng dữ liệu khách hàng để nhắm mục tiêu một cách thận trọng hơn, kết hợp với việc tập trung vào trải nghiệm của người tiêu dùng, thông qua những số liệu thể hiện sự tương tác.

 

► Lắng nghe

 

Phản hồi tích cực từ người tiêu dùng nên được kiểm tra cẩn thận, nhiều lần, trước khi bất kỳ nội dung nào của thương hiệu được truyền thông rộng rãi. Dù bạn chọn hình thức đo lường nào, hãy nhớ rằng tiếng nói của người tiêu dùng rất quan trọng. Đây là một mức giá khiêm tốn để đảm bảo cho việc hồi vốn đầu tư và tránh “bội thực” khách hàng với những quảng cáo vô giá trị.

 

► Tự nhiên

 

Quảng cáo tự nhiên (Native Advertising) – quảng cáo cho phép các công ty quảng bá nội dung của họ dựa trên trải nghiệm đặc thù của một website hay một ứng dụng – mang trong mình tiềm năng thành công lớn. Chủ sở hữu phương tiện truyền thông (Media owners) và nhà quảng cáo nên hợp tác kinh doanh, giúp định dạng quảng cáo hoạt động tốt hơn, tránh việc trở thành spam, gây khó chịu cho người xem.

 

► Nổi bật

 

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hơn bao giờ hết, khi trên thị trường có quá nhiều sự cạnh tranh, thương hiệu cần phải tập trung vào việc tạo ra những ý tưởng và trải nghiệm thực sự vượt trội để tỏa sáng. Sáng tạo tốt trụ vững trong khoảng thời gian dài và mang lại ROI (return on investment) cao hơn cho doanh nghiệp. Dự án Ô tô Nhân dân năm 2011 ở Trung Quốc gây ấn tượng mạnh trong việc khai thác tính sáng tạo của khán giả qua việc tạo tương tác với khách hàng thông qua kì vọng của họ xoay quanh chiếc xe, dẫn họ đến một trang web, nơi họ có thể xây dựng ước mơ của mình.

 

Nếu không muốn thấy ngày tàn của quảng cáo, các Advertiser và Marketer nên xem xét kỹ những đề xuất trên và hành động ngay bây giờ. Tài sản quý báu nhất các nhà quảng cáo đang nắm trong tay là sự sẵn lòng của khán giả trong việc gắn kết với thương hiệu. Hãy thay đổi ngay hôm nay nếu muốn kết nối và tương tác với đối tượng mục tiêu của mình!

 

* Bài viết được dịch theo bản gốc “Will Advertising Be Dead by 2025” trên Millward Brown.

]]>
http://hoanhan.com/quang-cao-se-chet-vao-nam-2025/feed/ 0