Thứ Ba , Tháng Mười Một 20 2018
Home / Chiến Lược PR Sản Phẩm / MỘT Ý TƯỞNG KHÁC ĐỂ VIẾT NHAN ĐỀ- GIẢI TỎA NHỮNG BĂN KHOĂN

MỘT Ý TƯỞNG KHÁC ĐỂ VIẾT NHAN ĐỀ- GIẢI TỎA NHỮNG BĂN KHOĂN

Có một rắc rối khi bạn viết nhan đề, nhưng hứa hẹn sẽ rất có ích cho bạn, đó là con người ngày nay quá hoài nghi, yếm thế. Thế nhưng, bạn không thể đổ lỗi cho họ. Trong nhiều thập kỷ họ phải chịu đựng những lời rao hàng không xác thực và những nổ lực vô hiệu trong việc tìm cách ứng phó với chúng khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ âu cũng là kết quả tất yếu.

Khi chúng ta trình bày lợi ích của sản phẩm, sẽ có độc giả hỏi rằng “Ờ, anh có thể nói vậy, nhưng nếu lỡ…” Và câu hỏi “ Sẽ ra sao, nếu…” nằm đằng sau câu “Có gì trong đó dành cho tôi không?” rót vào những lời đường mật vào tai độc giả rằng “chắc chắn là có rồi”. “Họ nói bạn sẽ giảm cân. Nhưng bạn phải ăn dăm bào hoặc cỏ hầm trong vòng một tháng. Lật sang trang”.

PR2

Ý tưởng: Từ một nhà sản xuất điện thoại di động

Nhà sản xuất này đang quảng cáo một phần mềm thú vị giúp người lao động nhận email trên điện thoại di động mà không phải thêm một chi phí nào- những chi phí vốn làm cho các giám đốc tài chính của các doanh nghiệp rất khó chịu nhưng cũng phải chấp nhận. Họ quảng cáo với một nhan đề như sau:

Nhận email mọi lúc mọi nơi mà không phải chịu những khoản phí tiềm ẩn

Dù bạn chào bán bất cứ thứ gì, bạn cũng cần phải vượt qua được sự e dè và hoài nghi của khách hàng tiềm năng và câu hỏi “Sẽ ra sao, nếu…” của họ trước khi bán khá thông minh. Thế nên có một kỹ thuật nhỏ nhưng hữu ích khi bạn viết tiêu đề là hãy nghĩ đến những nghi ngờ của độc giả, hãy nghĩ cái gì ngăn họ đọc tiếp, hơn là cái gì sẽ khiến họ đọc tiếp.

Giả sử bạn đang chào bán kế  hoạch giảm cho cho một nhóm khách hàng giàu có mà bạn sẽ hiểu rất rõ về họ. Một nhan đề được chấp nhận sẽ là:

Hãy giảm cân ngay bây giờ

Nhưng những nhóm người hya hoài nghi sẽ tự hỏi: “Mình không thật sự tin tưởng vào kế hoạch này thì phải. Mình biết là mình sẽ phải bỏ rượu”. Vì thế hãy xem nhan đề sau đây:

Phụ nữ Paris giảm gần 3.2 kg trong hai tuàn bằng cách nào mà không phải bỏ rượu vang đỏ?

Chắc chắn nhan đề này dài hơn, 15 từ so với 3 từ (nhan đề trên, trong tiếng Anh-ND). Thế nhưng nó có tác động mạnh hơn vì nó đã vượt qua được mối hoài nghi, đồng thời đó cũng là một câu chuyện kể hấp dẫn khiến độc giả muốn đọc tiếp. Hơn nữa tựa đề rất cụ thể. Nó cho độc giả biết dược cô ấy sẽ giảm được bao nhiêu cân trong thời gian bao lâu. Và cụm từ “phụ nữ Paris” đi kèm với bức ảnh một cô gái mảnh dẻ, sang trọng trong một bộ quần áo trang nhã sẽ là một hình ảnh khiến bao độc giả phải khao khát.

Thực hành

Nhớ rằng độc giả của bạn thường hoài nghi thứ tốt nhất và nhạo báng thứ tệ nhất của những lời quảng cáo. Vì vậy, hãy cố gắng xoa dịu nỗi sợ của họ bằng những câu trả lời tinh tế hoặc thẳng thắn cho những câu hỏi “Sẽ ra sao, nếu…”

Xem lại nhan đề của mình. Cứ cho là bạn đã nói đầy đủ các lợi ích trong đó, nhưng liệu nó có hiệu quả hơn nếu bạn tìm cách giải quyết các mối băn khoăn của độc giả?

Theo Sách “100 ý tưởng viết quảng cáo tuyệt hay”

About hoanhan

Check Also

25 cách đơn giản để xây dựng danh sách gửi Email Marketing

Bạn có biết rằng trung bình data khách hàng giảm xuống 22.5% mỗi năm? Lý …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *