Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Chiến Lược PR Sản Phẩm / NHỮNG DẤU HIỆU ĐẦU TIÊN CỦA XU HƯỚNG KHÁCH HÀNG CHI PHỐI THỊ TRƯỜNG

NHỮNG DẤU HIỆU ĐẦU TIÊN CỦA XU HƯỚNG KHÁCH HÀNG CHI PHỐI THỊ TRƯỜNG

Môi trường tiếp thị hiện nay sẽ ghi dấu ấn trong lịch sử hoạt động quảng cáo như là thời kỳ hoạt động tiếp thị bắt kịp với thực tế –  tức là, các nhà quảng cáo bắt đầu nhận ra rằng khách hàng đang ở vị thế cao hơn.

Chúng ta đang chứng kiến những biểu hiện của sự thay đổi lớn này thông qua cách chia sẻ lợi nhuận truyền thông. Sau một thập kỷ không ngừng gia tăng ngân sách dành cho quảng cáo nhưng các kênh đăng tải quảng cáo lại tương đối ổn định, nhiều nhà tiếp thị hàng đầu đã cân đối lại cơ cấu truyền thông của họ. Cụ thể, họ đang đầu tư nhiều tiền bạc và công sức hơn cho Internet và các phương tiện kỹ thuật số khác. Báo chí và tạp chí đang dần để vuột mất quảng cáo vào tay web; đài phát thanh cũng đang mất dần người nghe, nguồn nhân lực và doanh thu đang chuyển hướng sang đài vệ tinh và iPod. Mạng lưới truyền hình cũng đang phải chứng kiến những dòng quảng cáo trên các bức tường khắp thành phố, cho thấy sự xâm nhập của các thiết bị băng thông rộng, trò chơi điện tử và những thiết bị có gắn điều khiển. Các hộp điều khiển xuất hiện như những tín hiệu chứng tỏ sự trỗi dậy các hình thức video theo yêu cầu, video có thể tải xuống, các mạng trò chơi tương tác, truyền hình trực tuyến cùng các dịch vụ truyền thông vệ tinh và cáp khác.

Khi các nhà tiếp thị tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực truyền thông số và hiểu biết hơn về những gì phù hợp với khách hàng mục tiêu, họ sẽ tiếp tục định hình các hoạt động quảng cáo với độ chính xác và phức tạp ngày một cao. Ví dụ, Unilever đã kiếm lợi từ sự xuất hiện dày đặc, mở đầu là trên Internet, sau đó là đến các trò chơi điện tử, thiết bị di động và truyền hình của Evan và Garth, hai nhân vật họ tạo ra để quảng cáo cho sản phẩm nước hoa toàn thân Axe.  Năm 2007, khi trình làng mùi hương mới của sản phẩm Axe, Unilever đã giới thiệu những gương mặt đại sứ mới là 4 chàng trai của nhóm Bom Chicka Wah Wahs. Hãng này làm được điều đó nhờ kinh nghiệm quảng cáo kỹ thuật số trên các trang web có hỗ trợ các dịch vụ nhạc chuông, hình ảnh và các yếu tố quan trọng khác hấp dẫn với các blogger cũng như các nội dung do người sử dụng tạo ra, các bản nhạc cho phép tải xuống và các video phát trên MTV.

Do đâu hoạt động tiếp thị của Unilever lại nổi bật như vậy? Kevin George, Phó giám đốc phụ trách các sản phẩm khử mùi của Unilever Mỹ cho rằng: “Chúng tôi cố gắng tiếp cận khách hàng tới mức gần nhất có thể. Quan điểm “chú ý đến điều khách hàng hơn là điều họ nói” đang tạo nên sự thay đổi lớn. Trò chuyện với khách hàng về những điều khác, không phải về sản phẩm và thương hiệu, giúp chúng tôi hiểu sâu sắc hơn khách hàng là ai và điều gì thúc đẩy họ”. Nỗ lực sử dụng khả năng thấu hiểu khách hàng để cải tiến hoạt động quảng cáo của Unilever dường như đã được đền đáp. Hiện nay, Unilever chế ngự 80% thị trường nước hoa toàn thân ở Mỹ.

quang-cao-banner-1024x462

Cùng với việc xây dựng chương trình và thiết kế các trang web riêng, các nhà tiếp thị thông minh cũng nhận thấy nhu cầu phải nắm giữ được khách hàng bằng việc làm cho các chuyơng trình và hoạt động quảng cáp có tính thương tác hơn, Beth Comstock, Giám đốc truyền thông tương tác của NBC Universal nhận định: “Khách hàng đang cho chúng tôi biết rằng họ muốn kiểm soát thông tin. Họ muốn tham gia và hoạt động quảng các theo những cách khác nhau. Sẽ có những loại hình quảng cáo thụ động là hợp lý. Tuy nhiên, càng ngày khách hàng càng muốn chắc lọc, muốn hàng động và trở thành một phần của hoạt động tiếp thị, quảng cáo. Và chúng tôi phải hiểu được điều đó.”

Nguồn: Sách “Tương lai của quảng cáo và tiếp thị”

About hoanhan

Check Also

25 cách đơn giản để xây dựng danh sách gửi Email Marketing

Bạn có biết rằng trung bình data khách hàng giảm xuống 22.5% mỗi năm? Lý …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *