Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Thiết Kế In Ấn Và Quảng Cáo / NHỮNG VẤN ĐỀ LƯU Ý KHI VIẾT BÀI LÊN MẠNG XÃ HỘI

NHỮNG VẤN ĐỀ LƯU Ý KHI VIẾT BÀI LÊN MẠNG XÃ HỘI

Giống như một bài viết PR tốt hay thuyết trình trong thang máy ngắn gọn trong 1 phút, sử dụng status Facebook hiệu quả, tất cả đều phải gọn gàng và chặt chẽ khiến người đọc không có một cơ hội để chối từ. Tôi bắt đầu suy nghĩ về mối quan hệ giữa những cải tiến bằng trong cách viết của tôi- đáng chú ý nhất là khả năng để chỉnh sửa và thắt  chặt câu viết theo phân nhịp- và sự phát triển cũng như tương tác của người đọc với bài viết của tôi trên các mạng xã hội. Đơn giản chỉ cần chú ý tới những gì bạn viết, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được điều gì làm tốt- và điều gì không tốt với khán giả. Cấu trúc của bài viết cũng như cùng với các ngôn ngữ mà bạn chọn sẽ quyết định kết quả cho hiệu quả mà nó đã được đề ra.

facebook-front_179_2232542b-300x188

  1. Facebook nên viết thú vị và súc tích

Trong số những người sử dụng Facebook, đặc biệt là gia đình và bạn bè tôi, họ đều ấn tượng bởi những thông tin cập nhật thú vị và có ý nghĩa. Khi tôi không sử dụng Facebook để thông báo rằng nhà tôi đã bị trộm viếng thăm gần đây. Thông điệp lan man  của tôi nhận được không phản ứng hồi đáp. Chỉ vì điều đó để nói lên bạn bè và gia đình tôi nhẫn tâm? Không phải như vậy, chỉ đơn thuần là thông điệp qua cách viết nhàm chán và chung chung không đủ mạnh để tạo phản hồi của tôi đối với họ.

Trên trang Facebook của PR Newswire, ngôn ngữ viết có một chút khác so với những thông tin trên blog. Đám đông đánh giá cao nội dung trên Facebook, để rồi sau đó họ sẽ thực hiện truy nhập các liên kết mà chúng tôi gửi gắm kèm theo những thông tin từ Facebook Thông tin được cập nhật trên Facebook được coi như một món hàng, nó cần phản có giá trị tương ứng với thời gian họ bỏ ra quan tâm. Tôi luôn luôn dành thời gian để cân nhắc cho những thông tin status đi kèm để bổ trợ cho đường link đi kèm, cho dù có hay không nó vẫn thú vị và hữu ích. Sau cùng, để ngắn gọn lại, một status dài dòng và trình bày chỉ đơn giản không mang lại hiệu quả tốt nhất.

  1. Các bài học kinh nghiệm cần rút ra là gì?

Ngôn ngữ được sử dụng trong bản cập nhật bài viết đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút chú ý của khán giả và phản ứng của khán giả.

Những bài học trong việc biên tập và rút kinh nghiệm từ việc viết bài ảnh hưởng đến việc bạn tạo nên một tiêu đề chất lượng.

Không ngừng chỉnh sửa là một yếu tố tuyệt đối cho các văn bản để mang lại tính hiệu quả.

Định dạng nội dung làm cầu nối với người đọc: định dạng cần dễ dàng để đọc và chia sẻ.

Sử dụng nhiều thời gian của bạn hơn trên mạng xã hội, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sắp xếp ý, nội dung, từ ngữ cho câu chuyện của mình

  1. Nguyên tắc post bài lên Facebook

Nghiên cứu cho thấy rằng có mối tương quan tỷ lệ nghịch giữa độ dài của Post và sự tương tác với fans. Các post ngắn gọn, súc tích thường có mức độ tương tác với fan cao hơn và ngược lại. các post ngắn và đầy đủ thông tin gia tăng khả năng ghi nhớ và đọng lại trong fan lâu hơn. Post dưới 80 ký tự có mức tương tác fan trung bình cao 27% so với các post khách, nhưng chỉ chiếm 19% của tất cả các bài viết.

Khi nào nên thực hiện các post

Khoảng 60% các post được đưa lên từ 10 AM đế 4.00 PM. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu/ngành sẽ phù hợp với 1 thời gian nhất định trong ngày. Sau 4:00 PM, số lượng các post giảm dần. Tuy nhiên, thương hiệu được đăng ngoài giờ hành chính lại có mức tương tác cao hơn 20% so với các post khác trong ngày. Điều này phản ánh sự quan trọng của việc có một post xuất hiện trên Feed của fan trong thời gian họ có thể kiểm tra trang Facebook cá nhân. Hãy lựa chọn cho mình một thời điểm post nội dung thích hợp để tương tác.

Ngày nào cũng nên post bài lên Wall?

Nghiên cứu cho thấy 86% các post được đưa lên từ thứ hai đến thứ 6 với sự tương tác với Fan trên các bài viết đạt đỉnh điểm vào thứ Năm và thứ Sáu. Điều này phù hợp với dữ liệu tiết lộ gần đây của Facebook về chỉ số “Hài lòng”  của người dùng Facebook tăng khoảng 10% vào ngày thứ Sáu và giảm khoảng 3.5% so với mức trung bình đối với các bài viết xuất bản thứ Hai hoặc thứ Tư. Ngày thứ Bảy có mức thấp hơn 18% so với mức trung bình. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mà phụ thuộc vào từng ngành:

Ngành giải trí: Ưu tiên nên post vào các ngày nghỉ cuối tuần. Các ngày làm việc trong tuần, các post thường không được fan quan tâm bằng.

Ngành truyền thông: Hạn chế post vào ngày thứ 2 bận rộn. Thứ 6 và thứ 7 là khoảng thời gian đáng để xem xét. Post bài vào ngày thứ hai là một ý tưởng tồi đối với ngành này.

Ngày bán lẻ: Chủ nhật là một lựa chọn tốt, không phù hợp lắm vào ngày thứ Sáu.  Các fan của ngành bào có mức tương tác rất cao với các post vào ngày chủ nhật. Tuy nhiên chỉ có 5% các nhãn thực hiện post bài lên wall vào ngày này. Các nhãn thường post nhiều thông tin vào ngày thứ 6. Tuy nhiên mức độ tương tác của fan vào ngày này lại thấp hơn mức trung bình.

Ngành công nghiệp ô tô: Chủ nhật là dành cho bạn bè. Hầu hết các ngành đều có mức độ tương tác cao vào ngày chủ nhật. Trừ ngành ô tô. Mức độ tương tác với fan giảm 8% so với mức trung bình.

Công nghiệp thời trang: Tăng vọt vào thứ Năm nhưng giảm đáng kể trong ngày thứ Sáu và cuối tuần. Dù hầu hế các thương hiệu tích cực post bài nhất vào thứ Sáu.

Công nghiệp thực phẩn và đồ uống: Tăng cao giữa tuần và thứ Bảy. Ngành thực phẩm và đồ uống đạt đỉnh điểm vào thứ Ba và thứ Tư, và một lần nữa là vào thứ Bảy. Các thương hiệu nên lưu ý điều này để post bài cho phù hợp.

Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Trông đợi vào thứ Năm. Tỷ lệ tham gia cao điểm vào thứ Năm. Do dó, các nhãn nên lưu ý tăng cường đưa post lên wall vào ngày này.

Hoạt động thể thao: bài viết vào ngày Chủ nhật

Không có gì đáng ngạc nhiên, tỷ lệ tham gia của các thương hiệu thể thao tăng vọt vào ngày chủ nhật. Tuy nhiên, các thương hiệu thể thao hiện không tận dụng xu hướng này để gia tăng lợi thế của họ. Khối lượng bài vào ngày này là ở mức thấp nhất trong tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn đang lập kế hoạch một số nội dung tốt nhất của bạn sẽ được công bố vào ngày Chủ Nhật để thỏa mãn nhu cầu, trong đợi từ các fan.

Du lịch: Tìm đến cuối tuần. Tỷ lệ tham gia thấp nhất là vào ngày cuối tuần và thứ Tư, trong khi cao nhất diễn ra vào thứ Năm và thứ Sáu. Hãy dành sự quan tâm của bạn cho Fan Page nhiều hơn nữa nhé.

( Nguồn: Tổng hợp từ Internet)

About hoanhan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *