Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Tin Hoạt Động / TIẾP THỊ TẠI ĐIỂM BÁN HÀNG: ĐẾN NGAY QUẦY HÀNG GẦN BẠN

TIẾP THỊ TẠI ĐIỂM BÁN HÀNG: ĐẾN NGAY QUẦY HÀNG GẦN BẠN

Tiềm năng của hình thức truyền thông tại điểm bán hàng được thể hiện rõ nét nhất thông qua hoạt động của Premier Retail Networks (PRN), nhà khai thác lớn nhất hình thức truyền thông này. Là một bộ phận của tập đoàn Thomson Media, công ty có trụ sở tại San Francisco này hiện lắp đặt màn hình quảng cáo tại hơn 6 ngàn điểm điểm bán hàng, đồng thời vận hành hệ thống WalMart TV, mạng lưới truyền thông tại điểm bán hàng có quy mô lớn nhất nước Mỹ. Với hơn 125 ngàn màn hình đặt tại khoảng 3160 điểm bán hàng, WalMart đã mang lại cho các nhà sản xuất lượng khán giả tiềm năng lên tới 130 triệu mỗi tháng. Đồng thời, PRN cũng là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo tại điểm bán hàng cho Costco, Sam’s Club, Best Buy và Circuit City.

walmart-labor-day-sales-2012

Bên cạnh vị trí hàng đầu của PRN, một số công ty khác cũng đầu tư vào mạng lưới truyền thông tại điểm bán hàng. Năm 2007, CBS mua được SignStorey, nhà cung cấp mạng lưới truyền thông cho các nhà bán lẻ thực phẩm, người nắm trong tay chuỗi cửa hàng gồm 1300 địa điểm với nhiều khách hàng tên tuổi như Super Value, Pathmark, ShopRite hay Price Choper. Sau thương vụ này, CBS đổi tên công ty thành CBS Outernet.

Danh sách các nhà cung cấp mạng lưới truyền thông tại điểm mua hàng ngày càng dài thêm. Tuy nhiên, nhà bán lẻ khổng lồ WalMart của Bentonville mới là người đi tiên phong với thâm niên vận hành mạng lưới này trên 10 năm. Một thập kỷ trước đây, các chương trình quảng cáo phát trên màn hình tại mọi cửa hàng của WalMart là giống nhau. Do không ai biết rõ cách thức sử dụng video quảng cáo ở các cửa hàng bán lẻ nên màn hình được đặt trên cao ở lối đi, đủ gần để đập vào mắt người mua hàng nhưng cũng đủ xa để không ảnh hưởng tới việc mua sắm của khách.

Ngày nay, công nghệ truyền hình ảnh bằng vệ tinh đã cho phép WalMart có thể chuyển tải những thông điệp quảng cáo khác nhau ở từng cửa hàng. Trong một tương lai gần, công nghệ phân bố hình ảnh qua Internet sẽ cho phép các nhà bán lẻ chạy các chường trình khác nhau đến từng màn hình riêng lẻ trong khu vực mua sắn. Ngoài ra còn có nhiều kỹ xảo khác nữa, vú dụ âm lượng của các đoạn phim cũng được điều chỉnh tự đọng cho phù hợp với tốc độ di chuyển của khách hàng.

quang-cao-tren-tv

Cùng với việc phát các đọan quảng cáo có tính phí, các màn hình phẳng cực lớn của PRN còn chuyển tải các tin tức thời sự, thời tiết hay các chương trình giải trí ngắn tới khách hàng. Người đi mua hàng có thể xem đoạn phim của Listerine về việc làm thế nào nước súc mệng Agent CoolBue lại làm cho bựa răng biến thành màu xanh. Họ cũng có thể xem các nhận công của WalMart nói về sức khỏe , sự giàu có hay xem chương trình “Kid’s Choice Awards” của Nickelodeon, một giải thưởng vinh danh các nhân vật được yêu thích nhất trong lĩnh vực phim, truyền hình, thể thao, video game và sách được bố trí ở gian hàng đồ dùng trẻ em, cùng với thông điệp khuyến khích mua sắm.

Nguồn: Sách “Tương lai của quảng cáo và tiếp thị”

About hoanhan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *