Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Tin Hoạt Động / TRUYỀN THÔNG TẠI ĐIỂM MUA HÀNG

TRUYỀN THÔNG TẠI ĐIỂM MUA HÀNG

“Sự bùng bổ của các phương tiện truyền thông thay thế không chỉ giới hạn trong phạm vi các hình thức truyền thông mang tính truyền thống hay số hóa mà còn vươn ra các điểm mua hàng.”

Các điểm mua hàng là khu vực quảng cáo cực kỳ có giá. Gần 70% các quyết định mua hàng người tiêu dùng đưa ra khi họ đứng trước quầy hàng, trong đó 53% là do tâm lý bốc đồng. Thêm vào đó, các công ty ngày càng coi khu vực bán hàng là nơi lý tưởng để nhấn mạnh các thông điệp quảng cáo thông qua một số loại hình truyền thông khác. Hơn nữa, khu vực bán lẻ vẫn tương đối “sạch sẽ” nên các công ty có cơ hội chuyển tải thông điệp đến khách hàng mà sự chú ý của khách hàng không bị phân tán như đối với các hình thức quảng cáo khác (tivi, báo in hay truyền thông trực tuyến)

dung-thu-san-pham

Kết quả là hình thức quảng cáo tại nơi mua hàng đã bùng nổ với các hoạt động như truyền thông trong cửa hiệu, khuyến mãi, phát mẫu thử… nhằm lôi kéo khách hàng tới mua sản phẩm ngay tại quầy. Theo một nghiên cứu do Hiệp hội các nhà sản xuất thực phẩm và công ty  Deloittle & Touche tiến hành, đến năm 2010, tiếp thị tại nơi mua hàng dự kiến sẽ tăng lên 21%, tốc độ tăng chỉ xếp sau hình thức tiếp thị qua Internet.

Các công ty truyền thông luôn tìm cách vận dụng mọi cơ hội để thu được khoản chi phí tiếp thị bằng các hình thức này. Cùng với việc gia tăng chi phí tiếp thị bằng phương thức truyền thống vốn chỉ một chữ số, một số công ty truyền thông đang cố gắng thu lợi từ chi phí tiếp thị tại điểm bán hàng, đặc biệt là chi phí thu được từ các hình thức truyền thông trong nhà, một mảnh đất hết sức màu mỡ đáng được khai thác.

Theo truyền thống,  chi phí tiếp thị được phân thành hai loại: Chi phí dùng cho các hình thức truyền thông thông thường như báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và chí phú dùng cho các hình thức truyền thông hay hoạt động chiêu thị khác như khuyến mãi, tiếp thị truyền miệng, tiếp thị trực tiếp, PR, tài trợ, lập trang web riêng của công ty, tổ chức sự kiện, tiếp thị tại địa điểm mua hàng.

Các hình thức truyền thông tại điểm mua hàng đã tiếp thêm sức mạnh cho môi trường bán lẻ. Dù chỉ là phương pháp đơn giản nhất như phát đoạn quảng cáo trên màn hình tại điểm bán hàng cũng giúp doanh số tăng lên từ 15-60%, phụ thuộc vào vị trí cửa hàng, thời điểm mùa nào trong năm hay vào chính bản thân sản phẩm.

tgqtquangcao-1

Trên thực tế, các công ty chi khoảng 330 triệu đola mỗi năm cho mạng lưới truyền thông tại điểm bán hàng, con số vô cùng khhiêm tốn so với 75 tỉ đola dành cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông phát sóng hoặc truyền qua cáp khác. Hơn nữa, tình trạng thiếu những công cụ định giá đáng tin cây cũng làm cho hình thức truyền thông này không được quan tâm đúng mức.

Nguồn: Sách “Tương lai của quảng cáo và tiếp thị”

About hoanhan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *